Cách Windows 7 tự động làm sạch những tập tin quá cũ

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Trong bài hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để thường xuyên tự động làm sạch hệ thống Win 7 của bạn.

Những tập tin quá cũ chiếm nhiều không gian và góp phần làm phân mảnh ổ đĩa cứng. Trong khi đó những thứ này không phải là một vấn đề lớn, bạn có thể dễ dàng giải quyết nó. 

Điều này sẽ không yêu cầu bạn cài đặt công cụ nào khác, đồng thời bạn cũng sẽ tìm hiểu được cách tự động chạy những công cụ cho các nhiệm vụ khác. 

Có một số công cụ có thể loại bỏ một số tập tin tạm thời và giữ cho máy tính của bạn không bị lộn xộn, ví dụ như CCleaner. Tuy nhiên các chương trình này mất rất nhiều không gian ổ cứng và hệ thống nguồn vì vậy thêm nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong thực tế, Windows đi kèm với một tiện ích phụ kiện được gọi là Disk Cleanup, nó giải phóng không gian ổ đĩa cứng của bạn bằng cách loại bỏ các tập tin tạm thời, làm trống Recycle Bin và xóa các tập tin quá cũ.

Bạn có thể chạy công cụ thủ công thông qua > Start > All Programs > Accessories >System Tools > Disk Cleanup. Tuy nhiên bạn cũng có thể lập lịch tự động làm sạch ổ đĩa và đó là cách tôi sẽ cho bạn biết trong bài này.

1. Mở Task Scheduler

Chọn Start and type > task scheduler trong hộp dò tìm, sau đó Enter.

2. Tạo Basic Task

Vào cửa sổ Task Scheduler > Action and select > Create Basic Task...

3. Bố trí Task bằng Task Wizard

Các bước trước mở Task Wizard. 

Trong cửa sổ đầu tiên điền Name và Description, sau đó click Next. 

Kích hoạt Task Trigger khi Task được hiện ra. Trong trường hợp này tôi muốn tiện ích Disk Cleanup chạy hàng tuần. Click Next để thiết lập ngày và giờ. 

Khi bạn quyết định lập lịch, click Next để thiết lập Action.

Sau đó chọn Start a program. Chọn Next. 

Trong phần Program/script, gõ đường link đến Disk Cleanup:" C:\Windows\System32\cleanmgr.exe ". Để chạy công cụ một cách tự động thì gõ vào phần Add arguments: "cleanmgr.exe/sagerun:1 ". 

Chọn Next nếu bạn muốn xem tổng quan các thiết lập của bạn một lần nữa. Sau đó chọn Finish để save task. Trong cấu hình này, công cụ sẽ chạy với thiết lập mặc định. 

4. Thay đổi thiếp lập Disk Cleanup

Đương nhiên bạn cũng có thể thay đổi thiết lập theo sở thích của bạn. Đầu tiên bạn cần save các thiết lập của bạn trong profile. Sau đó bạn chọn Add arguments ở phía trên để trỏ đến các ví dụ của Disk Cleanup mà bạn đã tạo. Với cách này bạn có thể lên lịch nhiều task, chạy những profile khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy xem quá trình thực hiện.

Click tổ hợp phím [WINDOWS]+[R] để xuất hiện Run Windows. Gõ vào Cmd và OK.

Trong cửa sổ DOS-like gõ cleanmgr /sageset:3 where ’3′ sẽ cho bạn một profile mới. 

Cửa sổ Disk Cleanup Settings sẽ xuất hiện. Chọn những tập tin mà bạn muốn xóa, sau đó OK để save thiết lập của bạn trong registry key. 

Bây giờ quay lại task đã lên lịch của bạn. Làm xuất hiện Task Scheduler như bước 1. Task của bạn sẽ được liệt kê ở cột giữa hàng đầu trong cửa sổ Task Scheduler. Double click vào task, sau đó chuyển sang tab Actions và double click vào Start a programaction. Trong cửa sổ Edit Action thay đổi số cho lệnh sagerun, ví dụ như cleanmgr.exe/sagerun:3

Nguồn makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh