Xóa một tài khoản người dùng trong Windows 7

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn có một tài khoản riêng biệt trong Windows mà không cần dùng nữa, có thể bạn sẽ muốn xóa nó đi. Hôm nay chúng ta sẽ xem việc này được thực hiện như thế nào và làm sao để lưu lại những file và các thiết lập của tài khoản này.

Trong một bài viết trước đây,  CSTH đã hướng dẫn bạn cách tạo mới và quản lý một tài khoản Windows. Nhưng nếu bạn không cần đến nó nữa thì sao? Việc xóa một tài khoản là tương đối dễ dàng, nhưng có thẻ bạn sẽ muốn lưu lại những file và các thiết lập phòng trường hợp cần dùng trong tương lai.

Để xóa một tài khoản Windows, đầu tiên bạn hãy gõ "user accounts" vào khung search trong Start menu rồi bấm Enter.

Sau đó bấm vào "Manage another account".

Chọn tài khoản mà bạn muốn xóa.

Bấm vào dòng chữ "Delete the account".

Bạn sẽ được hỏi có muốn lưu lại các file người dùng không. Có thể bạn sẽ cần đến những file này nếu chủ tài khoản muốn dùng trên một máy tính khác hoặc sẽ dùng trong tương lai.

Nếu bạn chọn lưu file lại thì chúng sẽ được chuyển vào một thư mục trên Desktop.

Sau đó bạn tiếp tục chọn "Delete Account".

Bây giờ thì tài khoản đã được xóa khỏi Windows. Và bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì các file người dùng cũng đã được lưu trữ lại.

Nguồn: How-To Geek