Bài viết về thủ thuật web

by Master^o^ 0bình luận

Lưu lại nhiều tab thường xuyên mở để truy cập lần sau[Chrome]Mở nhiều tab cùng lúc để làm việc online không còn là chuyện hiếm, và việc thường xuyên mở lại các tab này có thể khiến nhiều người chán nản. Tab Bundler, một extension của Chrome, giúp bạn lưu lại các tab vào một nhóm được bạn định nghĩa. Chẳng hạn, những nhóm về âm nhạc, công việc...

by Master^o^ 0bình luận

Colum Reader - Định dạng văn bản và nhiều tính năng khác [Firefox]Column Reader, một add on của Firefox, giúp bạn có khả năng chỉnh sửa lại định dạng văn bản trên trang web, nhằm tối ưu hóa việc đọc nội dung văn bản. Công cụ này có khả năng chia văn bản thành tối đa 7 cột, chỉnh chế độ cuộn trang theo bề ngang hoặc dọc... Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh trang thành tối, sáng, hoặc tương phản, và lưu lại các thiết lập về sau.

by Master^o^ 0bình luận

Check My Links - Tìm kiếm liên kết bị hỏng trên trang web[Chrome]Check My Links là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn quét tất cả các liên kết trên trang web để tìm ra những liên kết đã bị hỏng, để sửa chữa lại link mới. Đây là một công cụ được dùng chủ yếu dành cho những người thiết kế web, khi bạn phải làm việc với một website chứa rất nhiều link, thì việc một link bị hư và cần phải cập nhật lại là cần thiết.

by rockydant 0bình luận

SQL Injection/ DDoS là gì ?Gần đây, hàng loạt các sự kiện hack được thông báo như nhóm Anonymous và LulzSec, bạn cũng đã có thể có nghe về việc các website bị hack như vụ của Sony nhưng đã bao giờ bạn hỏi chúng là gì?
Có rất nhiều công cụ và kỹ thuật được các nhóm này sử dụng, và sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được một vài kỹ thuật trong đó để có thể phòng tránh. Hai kỹ thuật chính là Distributed Denial of Service (DDoS) và SQL Injection.

by rockydant 2bình luận

3 Sai lầm nghiêm trọng khi lập trình WebThỉnh thoảng, các lập trình viên thường quên rằng 99.9% người dùng ít quan tâm giao diện thế nào, kiểu chữ ra sao, button hay hình ảnh hiển thị thế nào. Gần như người dùng internet chỉ quan tâm nó có nhanh không, dễ dùng không và có đáp ứng đủ nội dung họ cần hay không. Bài viết sẽ thống kê ba lỗi mà lập trình viên thường mắc phải và cách giải quyết chúng.

by Master^o^ 0bình luận

FlashControl - Ngăn chặn trang web tự động chạy flash[Chrome]Thỉnh thoảng khi ghé thăm một số trang web, những nội dung flash tự động mở lên làm bạn khó chịu. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một extension của Google Chrome có tên gọi là FlashControl, giúp bạn dẹp tắt được việc mở tự động những nội dung flash mà bạn không mong muốn.

by rockydant 10bình luận

6 Bước để xây dựng một trang Google của riêng bạnBạn cần một trang web để mua bán? Bạn muốn làm một trang tin tức của riêng bạn? Bạn muốn xây dựng một trang blog mini do chính bạn làm? Vậy bạn nên thử với Google+ Brand Page. Đây sẽ là câu trả lời thú vị cho 3 câu hỏi đó.

by Master^o^ 0bình luận

Mở liên kết mới trong chế độ private mode chỉ bằng phải chuộtĐôi lúc bạn tìm kiếm được một link mà không muốn việc mình vào đó bị trình duyệt lưu lại thông tin, bạn phải tốn công mở trình duyệt trong chế độ private mode rồi paste link đó vào. Tuy nhiên, tôi sẽ giới thiệu các bạn một add-on giúp bạn có thể truy cập được một link trong chế độ private mode chỉ bằng nhấn phải chuột, add-on có tên gọi là Open in Private Browsing Mode cho Firefox.

by rockydant 0bình luận

Tích hợp Google+ vào BlogMặc dù chiến trường mạng xã hội vẫn còn chỗ đứng rất lớn của Facebook, thế nhưng ở một góc độ nào đó Google+ cũng đã có được vị trí riêng của mình trong lòng người sử dụng. Nếu bạn nghĩ như vậy vẫn chưa đủ, thủ thuật thêm Google+ vào chính Blog của bạn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

by rockydant 0bình luận

Truy cập tất cả tài khoản Google với một lần đăng nhậpBạn muốn dễ dàng truy cập vào nhiều tài khoản Google mà không cần sử dụng nhiều trình duyệt hay các addon đặc biệt? Nếu vậy bạn nên sử dụng Google Multiple Sign-in.

by rockydant 0bình luận

Điều khiển máy tính thông qua Google ChromeViệc điều khiển từ xa rất hữu ích với nhiều người. Có rất nhiều cách để điều khiển từ xa như thông qua TeamViewer. Thế nhưng nếu bạn không có các chương trình đó thì sao? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn remote thông qua Google Chrome.

by rockydant 0bình luận

2 addon của Firefox giúp xem web tốt hơnCó rất nhiều addons hữu ích cho việc riêng tư và an ninh trong Google Chrome cũng như những thủ thuật sử dụng để duyệt web trong chế độ riêng tư. Bài này bổ sung thêm cho những vấn đề riêng tư và an ninh đó. Hai addons dưới đây giúp bạn xác định các trang web theo dõi hành vi của bạn và giúp bạn quản lý chúng.
Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều về những người theo dõi quá trình duyệt web của bạn, việc dùng hai addons này sẽ giúp bạn hiểu Internet tốt hơn bằng cách hiển thị cho bạn các "web vô hình".

by rockydant 0bình luận

10 công cụ miễn phí để tạo WireframeWireframe là một bước rất quan trọng trong việc thiết kế và lập trình web và ứng dụng, kể cả ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng... Nó cho phép nhanh chóng tạo ra được prototype và giúp có cái nhìn cơ bản về sản phẩm.
Ngoài ra nó còn giúp dễ dàng truyền đạt ý tưởng, giảm thiểu việc giao tiếp không tốt, giảm cả chi phí cho dự án.
Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 10 tools miễn phí trong việc tạo ra wireframe (bằng application, web và add on vào browser).

by Master^o^ 0bình luận

Cách truy cập vào những trang "Phải đăng ký mới được truy cập"Khi đọc tiêu đề này, chắc hẳn bạn đọc cũng hình dung ra được vấn đề. Rất nhiều bạn tìm kiếm một vấn đề hay phần mềm nào đó trên Google, sau đó vào trang kết quả (hầu như là forum), và... bùm! Bạn phải đăng kí để có thể xem được giải pháp trên trang đó. Hoặc nếu tệ hơn, bạn phải trả tiền mới có thể xem được chúng. Do đó, tôi đã thử nhiều cách để lách qua việc phải đăng ký này. Hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn 3 cách để bạn khỏi phải đăng ký mà vẫn xem được nội dung bên trong.


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart