Các cách tương tác, sao chép, di chuyển của Dialog Box trên Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cải tiến quan trọng trong cả hộp thoại Copy/Move của Win và việc giải quyết tương tác của tập tin Copy/Move.

Cùng với Desktop, Start Search and Start Menu, hộp thoại Copy/Move của Windows 8 cũng đã được cải tiến với các yếu tố giao diện người dùng năng động hơn. Hộp thoại Copy/Move mới bao gồm đồ thị giúp cho người dùng trực quan kiểm tra tốc độ Copy/Move cùng với nút pause/resume để ngay lập tức tạm dừng các hoạt động Copy/Move và sau đó tiếp tục lại. Sự cải thiện đáng chú ý nhất mà bạn sẽ thấy trong Win 8 đó là giải quyết tương tác trong việc Copy/Move tập tin mới của hộp thoại. Đối với những người không sử dụng quen với hộp thoại này thì nó xuất hiện khi bạn copy hoặc di chuyển các tập tin đến vị trí của một hay nhiều hơn một tập tin tương tự giống như nó đã từng xuất hiện trước đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cải tiến quan trọng trong cả hộp thoại Copy/Move của Win và việc giải quyết tương tác của tập tin Copy/Move.

Thay đổi hộp thoại Copy/Move

Windows 8 sẽ hiển thị một bản sao hộp thoại Copy/Move khi bạn sao chép hay di chuyển tập tin từ vị trí này sang vị trí khác. Bản sao này chỉ hiển thị nút pause và close kế bên liên kết nguồn và vị trí đối tượng.

Để xem tốc độ dữ liệu Copy/Move, đồ thị động, EAT và số lượng các hạng mục với tổng kích cỡ, chúng ta click vào nút More details trong hộp thoại. Biểu đồ cho thấy tốc độ chuyển dữ liệu hiện tại. Khi bạn click pause, nó sẽ thay đổi màu sắc đồ thị sang màu vàng, khi đó quá trình Copy/Move sẽ tạm thời dừng lại.

Giải quyết tương tác hộp thoại Copy/Move

Win 8 bao gồm một hộp thoại Copy/Move mạnh nhưng tương đối phức tạp để giải quyết tương tác với những tập tin đang được copy hay di chuyển. Không giống với Win 7, nó cho phép bạn di chuyển hay thay thế tập tin, di chuyển tất cả tập tin trong khi vẫn giữ những cái hiện có và hủy bỏ quá trình Copy/Move. Win 8 cho phép bạn tự chọn những tập tin được copy hay di chuyển đến vị trí bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn những phiên bản của tập tin để copy hay di chuyển những phiên bản với tiêu đề khác nhau. Khi nó tìm thấy sự tương tác với các tập tin ở vị trí mục tiêu, nó nhắc nhở người sử dụng Replace các tập tin hoặc bỏ qua sao chép/di chuyển.

Click nút  Choose the files to keep in destination folder  sẽ tiết lộ các tùy chọn mở rộng để giải quyết sự tương tác của tập tin Copy/Move theo cách tốt hơn. Ở đây bạn có thể chọn tập tin được di chuyển đến vị trí bạn muốn và chọn tập tin bạn muốn giữ trong thư mục đến. Bên phải thanh sidebar hiển thị đường dẫn mục tiêu với các thông tin liên quan đến tập tin tương tác với những tập tin từ đường dẫn nguồn. Tuy nhiên, nếu nó yêu cầu giữ cả những phiên bản trong vị trí mục tiêu thì chọn các phiên bản và click Continue. Nó sẽ Copy/Move tập tin và thay đổi tên mà không cần thay thế những tập tin đã tồn tại.

Hộp thoại Copy/Move của Win 8 trong gọn gàng do được thêm vào tính năng đồ thị. Ngoài giao diện thì chức năng giải quyết tương tác giúp bạn chọn tập tin mà bạn muốn ở nguồn hoặc vị trí mục tiêu. Một sự bổ sung có ích cho Win 8!

addictivetips.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i