Cách để kết hợp Google+ vào trang WordPress của bạn

Khi nói đến vấn đề tìm kiếm thì Google+ là công cụ tốt nhất dành cho các blogger nhờ vào các công cụ chia sẻ đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách để kết hợp Google+ vào trang Wordpress của bạn.

Hiển thị thông tin cá nhân trong Google+

Người phát triển phần mềm John Henson từ PlusDevs đã đưa ra một tiện ích, dễ dàng để sử dụng công cụ Wordpress giúp hiển thị thông tin cá nhân trong trang blog của bạn. Cách thiết lập nhanh chóng và đơn giản: cài đặt plug-in và kéo công cụ vào sidebar. Chỉ cần điền thông tin và hoàn tất.

Bạn cũng có thể kết hợp các công cụ vào template chỉ với một vài dòng mã PHP, tạo cho bạn sự linh hoạt để đặt nó bất cứ nơi nào mà bạn thích.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ trong bài viết trên trang chính thức hoặc vào các mã trên GitHub.

Người dùng không chính thức Google+ cũng có thể xem trên trang SocialStatistics.com cũng cung cấp một công cụ Google+. Đơn giản bạn chỉ cần thêm thông tin cá nhân vào cơ sở dữ liệu và lấy mã công cụ từ trang cá nhân của bạn trên website.

Thêm nút +1

Nếu bạn vẫn chưa từng sử dụng nút +1 trong Google thì hãy xem xét để thêm nó vào trang web của bạn. Đây là cách tốt nhất để cho phép người dùng tiết kiệm, thúc đẩy và tìm kiếm nội dung yêu thích. Nút +1 chỉ lấy một vài phút để tích hợp trang web của bạn và làm việc với bất kỳ cấu hình Google nào. Trong khi đây không phải là một tính năng cụ thể của Google+ thì chúng ta sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy nó tích hợp với dịch vụ. Dù bằng cách nào đi nữa thì đây cũng là cách tốt nhất bổ sung nó vào để thúc đẩy và chia sẻ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nút +1 từ trang Google.

Để thêm nó vào trang Wordpress, bạn có thể dùng mã nguồn chính thức từ Google hoặc lấy từ các plug-in có sẵn.

Sử dụng Theme Google+

Bạn có yêu thích giao diện sạch đẹp, bố trí trực quan và không phô trương của Google+ hay không? 

WP Plus

WP Plus có một chiều rộng cố định, 3 cột Google+ hỗ trợ các menu tùy chỉnh nội dung, bài viết theo kiểu sticky-posts và mã XHTML/CSS hợp lệ. Sạch sẽ, tải nhanh chóng và SEO tối ưu hóa, ngoài ra WP Plus đưa blog của bạn vào Google+ chỉ trong vài phút.

PlusOne

Tương tự như WP Plus, PlusOne cũng có 3 cột, theme theo kiểu chiều rộng cố định hỗ trợ menu tùy chỉnh Wordpress. Theme sạch đẹp và thiết kế rất tốt, nhưng nó mất đi một số đặc quyền trong cách nó dịch Google+ sang Wordpress.

Reflex+

Reflex+ chia sẻ tất cả những tính năng được đề cập trong 2 theme trên nhưng nó cũng mang trong jQuery và kết hợp AJAX trong một vài nhiệm vụ như sự định vị “read more”, giúp xuất hiện lưu động và liền mạch hơn.

mashable.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh