Thêm sự kiện vào Google Calendar thông qua sms

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng Google Calendar mỗi ngày mà không biết về tất cả các tính năng hữu dụng mà nó mang lại. Và bạn sẽ bị bất ngờ khi biết được Google Calendar có thể được sử dụng thông qua SMS.

Để sử dụng tính năng này, bạn không cần phải có một chiếc smartphone. Thông qua SMS, cho dù một chiếc điện thoại thường nhất cũng có thể sử dụng.

Tạo sự kiện Calendar thông qua SMS

Người dùng có thể nhắn tin SMS bằng ngôn ngữ thông thường và Google Calendar sẽ tự động dịch cho bạn. Bạn chỉ cần nhắn một tin như "Ăn trưa với Beckkham tại khách sạn New world lúc 1 giờ chiều thứ hai" và Google sẽ tự động chuyển thành "Ăn trưa với Beckkham" tại thời điểm "1 giờ chiều thứ hai" với địa điểm là "khách sạn New world".

Tất cả các ghi chú sẽ được add vào calendar chính.Việc này cũng như quá trình khi bạn nhập ghi chú vào calendar sử dụng Quick Create từ Google Calendar.

Kiểm tra sự kiện thông qua SMS

Google cho phép người dùng Google Calendar(tại mỹ) kiểm tra thông tin qua SMS. Tất cả việc cần làm là nhắn một tin nhắn SMS đến Google Calendar theo định dạng.Nhắn tin đến 48368(GVENT):
- next: yêu cầu các sự kiện sắp tới.
- day: yêu cầu tất cả các sự kiện trong ngày
- nday: yêu cầu tất cả sự kiện của các ngày tiếp theo.

Chú thích rằng thông tin sẽ được lấy từ calendar chính của bạn.

Tin nhắn Notifications

Tin nhắn Notifications có thể được cài đặt cho mỗi sự kiện hoặc mỗi sự kiện trong calendar. Đây là một tin tuyệt vời cho nhiều người dùng chung một Google Calendars hoặc import từ Facebook. Bạn sẽ nhận được các thông báo gợi nhớ hàng giờ để nhắc bạn không bị quên chúng.Hiện chỉ hỗ trợ ở Mỹ.

Hiện tại chức năng SMS chỉ hoạt động ở Mỹ. Số điện thoại tổng đài là 48368.

Với tính năng Calendar notifications hiện có mặt hầu hết trên toàn thế giới.

Cài đặt Mobile trong Google Calendar

Trước tiên bạn sẽ cần phải xác nhận số điện thoại Google. Việc này rất đơn giản

Vào Google Caledar phần Settings > Mobile Setup và nhập vào số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được gửi tin nhắn SMS để bạn nhập vào.


Sau khi hoàn tất, Google sẽ có thể gửi Calendar notifications và nhận yêu cầu của bạn nếu bạn ở Mỹ.

Nguồn:makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i