GMail Drive - Lưu trữ và nhận File từ tài khoản Gmail

Mỗi người dùng Gmail đều được cấp phát hơn 7.5GB không gian lưu trữ email của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy việc không xài hết một phần không gian lưu trữ đó làm cho nó trở nên lãng phí. Do đó, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng không gian lưu trữ của Gmail để lưu trữ và nhận file sử dụng GMail Drive.

Sau khi các bạn cài đặt xong GMail Drive, nó sẽ tự động tạo một ổ đĩa ảo trên máy của bạn, bạn vào Windows Explorer sẽ thấy nó. Mặc định, tên ổ đĩa sẽ là GMail Drive.

Khi truy cập ổ đĩa ảo này lần đầu, bạn sẽ phải cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản gmail của bạn, gồm có username và password. Đánh dấu vào Auto Login nếu bạn muốn lần sau không cần nhập nữa.

Sau khi logged in thành công, việc copy file hoặc folder vào GMail Drive chỉ cần kéo và thả như thao tác trên windows thông thường. Một pop up message sẽ hiện ra thông báo tiến trình upload vào Gmail. Sau khi xong xuôi, bạn sẽ nhận được một email với file đã được đính kèm vào trên hộp mail của bạn.

Để tránh việc trên tài khoản Gmail của bạn trở nên "clutter" bởi việc xuất hiện nhiều email lạ, bạn có thể sử dụng bộ lọc của Gmail để nó tự động move những file với tiêu đề là "GMAILFS" vào trong archived mail folder.

Gmail Drive hoạt động tốt trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Tải ứng dụng tại đây.

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i