Iris: đối thủ tiềm năng của Siri trên Android

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Từ khi Apple cho ra mắt ứng dụng tuyệt vời mang tên "Siri" trên iPhone 4S, các lập trình viên Android trên khắp thế giới đã nháo nhào tìm cho mình một giải pháp tương tự.

Thực ra khái niệm về mệnh lệnh bằng giọng nói không phải là mới trên Android. Cũng đã có những chương trình điều khiển như Vlingo Virtual Assistant xuất hiện. Tuy nhiên, trong số các ứng viên có thể thay thế được cho Siri thì Iris mới được xem là ứng dụng ấn tượng nhất. Không chỉ thực hiện những mệnh lệnh tìm kiếm, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, Iris còn trả lời được cả những câu hỏi chung chung do người dùng đặt ra. Hiện tại thì Iris chưa thể sánh ngang với Siri nhưng không thể phủ nhận rằng chương trình này có thể làm được điều đó vào một ngày không xa.

Theo Dexetra, người lập trình nên Iris, chỉ mất 8 giờ đồng hồ để viết ra được phiên bản đầu tiên cho ứng dụng này. Anh cũng khẳng định chương trình sẽ liên tục được cập nhật và thêm vào những tính năng mới.

Màn hình đầu tiên sẽ là những hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ việc bấm vào nút tròn màu xanh để bắt đầu tương tác với Iris.

Hãy nói rõ ràng và cụ thể mệnh lệnh của mình bằng tiếng Anh nếu bạn không muốn nhận những câu trả lời lạc đề. Bạn có thể thử bất cứ mệnh lệnh nào, "call [tên contact]" hay "I want to send a message to [tên contact]". Chương trình cho phép bật/tắt giọng trả lời bằng cách check vào ô "Enable Question/Answer Voice Playback".

Chúng tối đã thử hỏi Iris đủ thứ trên đời. Chương trình không chỉ trả lời được hầu hết số đó mà còn cung cấp hình ảnh minh họa. Khi bấm vào câu trả lời bạn cũng sẽ được dẫn đến nguồn tài liệu liên quan. Đối với câu hỏi về thời tiết tại một địa điểm cụ thể, bạn sẽ nhận được thông tin cho cả tuần.

Bạn có thể tải Iris miễn phí từ Android market bằng link hoặc mà QR code bên dưới.

Download Iris

Nguồn: AddictiveTipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i