8 Công cụ thú vị trong Windows 7

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Mặc dù Windows 7 không còn gì mới mẻ và mọi người vẫn đang háo hức chờ đợi phiên bản chính thức của Windows 8 nhưng nếu bạn chỉ sử dụng Windows 7 một cách thông thường bạn sẽ phải bất ngờ trước những tính năng được tích hợp trong Windows 7 mà ít người biết.

Công cụ Snipping

Có rất nhiều công cụ để chụp hình màn hình nhưng loại nào mới tốt cho Windows? Đơn giản chỉ cần gõ snipping trong Windows Start và bạn sẽ tìm thấy tool snipping. Với chương trình này, bạn có thể có 4 loại screenshots - full-screen, window, rectangular hoặc free-form.Ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa các hình screenshot bạn vừa chụp cũng như gửi email chúng.Bạn có thể save lại dưới dạng HTML, JPG, PNG hoặc GIF.


Sticky Notes

Một chương trình khác là Sticky Notes. Cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn dễ dàng ghi chú thông tin nào đó trên Windows.Có thể nó không có đầy đủ các chức năng và giải pháp như các chương trình Sticky khác, nhưng nó lại cung cấp các tính năng cơ bản cần thiết. Bạn có thể tạo nhiều sticky với màu sắc khác nhau và sử dụng các phím tặt bạn sử dụng trong Word để tuỳ chỉnh.

Magnifier

Đây là một chương trình rất hữu dụng cho những ai mắt không tốt. Nó sẽ giúp tăng độ phân giải, nhưng một chiếc kính lúp để giúp bạn nhìn rõ. Bạn cũng có thể tìm thấy nó dễ dàng như các chương trình kia bằng cách gõ "Magnifier" trong Start.Bạn có thể chọn độ phân giải của magnifier bằng cách clickk + hoặc -. Bạn cũng có thể sử dụng Magnifier để thay đổi màu sắc hiển thị.Sound Recorder

Có rất nhiều công cụ giúp thu âm, chỉnh sửa và lưu lại với các định dạng khác nhau. Sound Recorder là một chương trình hoàn toàn khác, nó đơn giản giúp bạn thu âm và lưu lại với định dạng WMA.

Nếu bạn không cần gì khác ngoài việc thu âm, thì đây chính là công cụ tối ưu mà bạn cần

Remote Assistance

Bạn thường phải giúp người khác bằng cách sử dụng bằng các chương trình remote? Nếu vậy bạn có thể thử sử dụng "Windows Remote Assitance". Bạn sẽ được thông báo như sau:Nếu bạn yêu cầu, bạn sẽ được chọn giữa việc tạo một lời mời với password hoặc sử dụng Easy Connect.Bạn có thể chat bằng helper/helpee và cấu hình băng thông và các tuỳ chỉnh khác.

Problem Steps Recorder

Nếu remote assistance vẫn chưa đủ thoả mãn nhu cầu của bạn, bạn có thể dùng Windows Problem Steps Recorder. Công cụ này giúp ghi nhận lài mọi viêc 5ba5n làm, và tạo một file MHT với các screenshots với các giải thích từng bước bạn thực hiện. Bạn có thể thêm vào các comments cho mỗi step. Để sử dụng, hãy gõ "psr" trong Windows search.Khi bạn hoàn thành, chương trình sẽ tự save lại thành file ZIP lưu các file MHT.

Malicious Software Removal Tool

Công cụ này rất tốt để phòng chống các loại malware. Nếu bạn không thích các chương trình có sẵn trên thị trường hoặc bạn chưa cài đặt chúng, Windows Software Removal là tool bạn cần. Gõ "mrt" trong Start để bắt đầu sử dụng.Bạn có thể chọn giữ quick scan, full scan hay customized scan, và MRT sẽ scan toàn bộ máy tính và cung cấp một báo cáo cho bạn.Disc Image Burner

Đây là tool cuối cùng bài viết giới thiệu nhưng vẫn rất hữu dụng. Nếu bạn có một file ISO và bạn muốn burn chúng, bạn lại không có bất kỳ chương trình ghi đĩa nào thì bạn có thể double click vào file để mở Windows Disc Image Burner.Bạn có thể dùng tool đơn giản này để ghi đĩa. Nếu double click vào file không được bạn có thể click phải và chọn Open with...

Nguồn:makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i