Google tiếp tục ra mắt giao diện Gmail mới: đẹp & thân thiện hơn

Giao diện cùng các tính năng mới của Gmail mà Google đã "lỡ" để lộ trên mạng từ tuần trước, nay đã được chính thức đến tay người dùng.

Như những gì đã được công bố trên trang blogspot của Google vào Thứ Ba, những cải tiến của Gmail cho phép người dùng can thiệp nhiều hơn vào giao diện. Bạn có thể kéo thả dễ dàng để thay đổi kích thước các thanh sidebars, cũng như tùy chọn mật độ hiển thị (nhiều hay ít, khoảng trắng giữa các mail lớn hay nhỏ) của các email trong hộp thư đến, gồm 3 mức độ là "Comfortable", "Cozy" và "Compact". Ngoài ra, trong đợt thay đổi này, Google còn cung cấp cho người dùng một thư viện hình nền cực kỳ phong phú với nhiều ảnh background sắc nét có độ phân giải cao.

Với những người dùng Gmail thường xuyên, giao diện mới lần này càng tỏ ra "đáng đồng tiền bát gạo" hơn, khi nó cung cấp một loạt các chức năng tìm kiếm nâng cao như tìm theo tên người gửi, người nhận, tiêu đề, và thậm chí là nội dung email. Các đoạn hội thoại cũng được gom nhóm lại một cách rõ ràng hơn, cùng với việc thêm vào các hình ảnh đại diện (profile pictures).

Dưới đây là đoạn video giới thiệu giao diện mới của Gmail. Để chuyển sang giao diện mới này, bạn chỉ cần thực hiện một động tác đơn giản là click chọn "Switch to the new look" ở góc phải phía dưới màn hình.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart