Barnes & Noble giới thiệu máy tính bảng Nook

Barnes & Noble thì sẽ cho lên kệ máy tính bảng Nook của mình trong tháng này, đây sẽ là một cuộc đối đầu với máy tính bảng Kindle Fire của Amazon.
Các phương tiện truyền thông tiết lộ biết máy tính bảng Nook sẽ có giá cao 50$ so với giá của Kindle Fire là 200$, nhưng bù lại máy có cấu hình gấp đôi về bộ nhớ và ram so với máy tính bảng của Amazon. Máy tính bảng Nook có hình dạng rất giống thiết bị đọc sách Nook Color. Theo tiết lộ từ Engadget và SlashGear đưa ra, máy có màn hình cảm ứng 7-inch ( với độ phân phải 1024x600 pixels ) giống như trên Nook Color, với độ dày mỏng hơn ( 0.5 inch so với 0.48 inch ) và trọng lượng nhẹ hơn ( 14.1 ounce so với 15.8 ounce )

Với 'ngoại hình' khá giống Nook Color nhưng bên trong là một sự thay đổi rất lớn. Được sử dụng bộ vi xử lý dual-core 1.2GHz cùng ram 1GB, cho phép sử dụng các ứng dụng mướt hơn, hỗ trợ xem video HD từ Netflix và Hulu. Máy tính bảng Nook cho phép thời gian sử dụng pin lên đến 8h, và xem video lên đến 4h. Giống như người anh em Color và Kindle Fire, máy tính bảng Nook chạy hệ điều hành trên nền Android.

Liệu máy tính bảng Nook có hơn Kindle Fire ?Vậy  tại sao bạn phải trả thêm 50$ để có thế mua được máy tính bảng Nook so với giá 200$ của Kindle Fire ? theo các thông tin được đưa ra Barnes & Noble cho ra mắt máy tính bảng Nook với gấp đôi ram so với Kindle file ( 1Gb so với 512 mb ), gấp đôi bộ nhớ trong ( 16GB so với 8GB ), và hỗ trợ khe nhớ mở rộng lên đến 32GB ( Fire không hộ trợ thẻ nhớ SD )

Tuy nhiên, chúng ta chưa được thấy máy tính bảng Nook hay Kindle Fire thực hiện các thử nghiệm để có thể rút ra kết luận gì. Trên giấy tờ, với bộ vi xử lý khá nhanh và tăng thêm ram, dường như Nook đưa ra giá tăng lên 50$ là một giá hợp lý.

Nguồn PCWorld


Comment

#370
10/11/2011 - 16:55:00
cong nghe tan tien qua

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i