Làm việc nhóm và quản lý dự án online với Asana

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ có thể giúp tổ chức và theo dõi dự án của mình? Hay bạn cần thứ gì giúp bạn giữ liên lạc với các thành viên trong team mọi lúc, mọi nơi? Asana là một ứng dụng web hoàn toàn mới dành cho việc quản lý dự án, cho phép giao việc cho các thành viên, thiết lập kỳ hạn công việc và comment trên từng task cụ thể.

Asana có một giao diện bóng bẩy với những link điều hướng đơn giản, thuận tiện dựa trên nền web. Bạn cũng có thể gắn tag cho từng công việc để có thể dễ dàng tìm được những thông tin mình cần về sau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những thông tin khác cho mỗi công việc như deadline, ghi chú, file đính kèm và người được giao.

Asana có một workspace (không gian làm việc) ở phía trái màn hình. Mỗi workspace bao gồm nhiều mục như Projects, Tags hay People. Bạn có thể tạo nhiều workspace cũng như nhiều project và tag trong từng workspace.

Để thêm thành viên vào nhóm, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và tên (không bắt buộc) và nhấn "Send Invite" để mời người đó. Bạn có thêm đến 30 người vào mỗi dự án.

Sau khi đã thêm thành viên vào dự án, bạn hãy đặt tên cho workspace của mình và chọn một loại dự án từ ổ xổ xuống (Business, Non-Profit, School, Personal, Club hoặc Other). Điền những thông tin khác và nhấn "Update workspace"

Với mỗi công việc mới được thêm vào, bạn có thể chỉ định người thực hiện hoặc để trống như là một việc chưa được giao. Ở khung bên phải, bạn có thể thêm thông tin chi tiết về người được giao việc, giới hạn thời gian hoặc file đính kèm. Mỗi task được thể hiện thành một dòng ở khung chính. Các thành viên có thể dùng nút "Unfollow" để ngừng nhận mail và comment về một công việc cụ thể. Bạn cũng có thể thêm người theo dõi để mỗi khi có update trên một task, email sẽ được gửi đến hộp thư của họ. Cuối cùng, bạn có thể check vào một công việc để đánh dấu là nó đã hoàn thành.

Asana có một số phím tắt giúp bạn làm việc hiệu quả mà không cần đến chuột. Đây là một ứng dụng web hữu ích với giao diện đẹp mắt, đặc biệt dành cho người quản trị dự án và các thành viên trong team. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và chỉ cần đăng ký la bạn có thể sử dụng ngay.

Vào Asana

Nguồn: AddictiveTips


Comment

#384
10/11/2011 - 17:37:21
có ích quá

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i