Chuyển từ MobileMe đến iCloud: Một quyết định đúng đắn

By kenisk iOS  
Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Khi bạn đang sử dụng nhiều hơn một máy tính và thiết bị di động, thì dịch vụ cloud như DropBox thì iCloud của Apple là những cách tốt nhất để giữ các tập tin và dữ liệu đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.
Như Apple giải thích, iCloud là dịch vụ "lưu trữ mọi dữ liệu của bạn”. Dịch vụ này miễn phí cho iOS 5 và OS X Lion, và bộ nhớ lưu trữ miễn phí lên đến 5GB.

Nếu bạn sử dụng một hoặc nhiều thiết bị đầu ra, bạn chắc chắn sẽ muốn đăng ký một tài khoản iCloud. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng MobileMe hiện tại, bạn cần phải chuyển tài khoản MobileMe của bạn qua dịch vụ iCloud. Trong khi Apple đã làm cho quá trình chuyển đổi tương đối dễ dàng, đó là điều bạn cần biết.

Yêu cầu của hệ thốngTrước khi bạn chuyển tài khoản MobileMe, bạn cần phải nâng cấp các thiết bị Apple lên iOS 5 và OS X Lion. Một máy tính không được nâng cấp để Lion sẽ không có đầy đủ các dịch vụ iCloud.


Dịch vụ MobileMeNếu bạn cố gắng đăng nhập hoặc tạo một tài khoản iCloud trên một thiết bị di động, đầu tiên bạn sẽ được hướng dẫn chuyển nội dung MobileMe qua iCloud. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển Mail, Contacts, Calendar, Bookmarks Safari, Fine My iPhone, in Back to My Mac đến tài khoản iCloud mới.

Những gì bạn sẽ không thể chuyển đến iCloud là iWeb, bộ sưu tập hình ảnh hiện có, và nội dung iDisk. Điều này thật đáng tiếc cho những thành viên MobileMe đã phát triển và xuất bản các trang web iWeb và bộ sưu tập ảnh trong những năm qua. Apple nói rằng cho đến 30 tháng 6 năm 2012 bạn có thể chuyển nội dung đến server khác hoặc mất hoàn toàn.

Apple cũng nói rằng việc chia sẻ lịch iCal sẽ chưa được thực hiện trong quá trình chuyển đổi. Bạn sẽ cần phải chia sẻ các lịch biểu công cộng một lần nữa sau khi chuyển đến iCloud.

Ngoài ra, các tính năng khác của MobileMe bao gồm cả Mac Dashboard Widgets, Dock Items, Teachings, References, Mail Accounts, Rules, Signatures, and Smart Mailboxes sẽ không đồng bộ sau khi di chuyển để iCloud.

Click để chuyển tài khoản MobileMe đến iCloud.


Tại sao Apple  chuyển đổi

Bởi vì iCloud là một dịch vụ Internet có thể tự động đẩy nội dung của bạn được chỉ định giữa tất cả các thiết bị hỗ trợ của bạn, đó rõ ràng là tốt hơn so với những hạn chế tìm thấy trong MobileMe. Tôi từng là người dùng MobileMe trong thời gian dài và chưa bao giờ có vấn đề lớn với dịch vụ. Tuy nhiên, đăng ký lệ phí $ 99 hàng năm dường như quá cao so với dịch vụ MobileMe cung cấp.

Ngoại trừ cho iWeb Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tính năng và dịch vụ tương tự như MobileMe miễn phí trên Internet. Ví dụ, MobileMe iDisk lưu trữ light-years sau dịch vụ cloud giống như Dropbox , trong đó cung cấp 2GB cho các dịch vụ miễn phí và hỗ trợ tốt hơn và tích hợp với các ứng dụng đa nền tảng.

Nhiều người sử dụng MobileMe có thể tìm thấy các tính năng Gallery rất hữu ích bởi vì nó tích hợp với các ứng dụng iLife, bao gồm cả iMovie, iPhoto, và iDVD. Việc tích hợp này làm cho nó dễ dàng tải các hình ảnh và phim trong nhà để bộ sưu tập MobileMe trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù các tính năng MobileMe Gallery là không có nhiều, nhưng Apple đã cập nhật ít nhất một trong các ứng dụng iLife, iPhoto, để hỗ trợ iCloud.

Người dùng iCloud có thể sử dụng các dịch vụ như iTunes,  Photo Stream, Documentstrong Cloud, và tự động tải về và mua các ứng dụng và sách từ iTunes Store. Vì vậy, về cơ bản tất cả các dữ liệu của bạn được chỉ định sẽ được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị, bao gồm cả tài liệu bạn tạo ra trong bộ phần mềm iWork của các ứng dụng (Pages, Keynote, và số.) Bạn sẽ không còn cần phải tự thêm dữ liệu để iDisk tải chúng các thiết bị khác.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i