Kích hoạt, sử dụng và vô hiệu hoá tính năng Safemode trên Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 Developer Preview và gặp các vấn đề về phần mềm bạn có thể sẽ muốn vào chế độ Safe Mode để thử xử lý vấn đề.
Mặc định, Windows 8 không được kích hoạt chế độ Safe Mode. Bạn cần phải tự kích hoạt tính năng này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt, boot vào và vô hiệu hoá trở lại.

Để kích hoạt Safe Mode, bạn sẽ cần phải mở Command Prompt. Có rất nhiều cách để thực hiện việc này. Bạn có thể sử dụng Metro UI, Start menu của Windows 7 hoặc Windows Explorer để search chương trình cmd.exe

Để sử dụng Metro UI, mở Desktop từ Metro Start. Di chuyển chuột đến biểu tượng Start và chọn Search từ Start để mở khung Search.Kéo danh sách bên phải xuống và chọn Apps. Gõ "cmd" trong hộp Search. Ngay khi bạn gõ, các kết quả sẽ hiện ra.Biểu tượng cmd.exe sẽ hiện ra cùng với dấu đánh chọn để bạn biết là đã chọn chương trình, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng Advanced ở bên dưới góc phải của màn hình. Click vào và chọn Run as administrator trên hộp thoại mở ra.Chú thích: Menu Start trong Windows 7 rất hữu dụng nếu bạn muốn mở cmd.exe hoặc msconfig.exe trong chế độ Safe Mode. Bạn không thể tìm cmd.exe hay msconfig.exe bằng Metro UI. Một cách khác để tìm thấy chương trình này là dùng Windows Explorer và tìm trong ổ đĩa C:\Windows.Nếu hộp thoại User Account Control hiện ra, bạn hãy chọn Yes.Gõ dòng lệnh sau và nhấn Enter:

bcdedit /enum /vNhập vào lệnh sau và thêm vào một khoảng trắng ở phía cuối dòng. Đừng Bấm Enter:

bcedit /copy

Đây chỉ là một vài lệnh. Để thêm lệnh, bạn sẽ cần phải copy từ Windows Boot Loader. Để làm việc này, click phải vào windows và chọn toàn bộ từ menu popup.Chọn dòng indentifier, bao gồm cả dấu ngoặc và nhấn copy để copy.Click phải vào cửa sổ và paste vào.Gõ dòng lệnh sau:

/d "Windows 8 Developer Preview (Safe Mode)"

Bấm Enter để thực thi lệnhĐóng cửa sổ cmdMở msconfig.exe như cách mở cmd.exe. Không cần chạy với quyền AdminĐể bắt đầu chế độ Safe Mode, chọn Windows 8 Developer Preview (Safe Mode) trong danh sách và chọn Safe boot. Safe Mode sẽ tự động bắt đầu khi bạn reboot.Một hộp thoại sẽ hiện ra sau khi bạn bấm OK để yêu cầu bạn restart máy.Thỉnh thoảng Safe Mode sẽ không tự động chạy. Bạn có thể chọn Safe Mode để vàoWindows sẽ boot trực tiếp vào vào Safe Mode.Để xoá lựa chọn Safe Mode, mở cmd.exe với quyền admin một lần nữa và gõ lệnh sau:

bcdedit /delete

Làm tương tự như phần trên bạn sẽ thấy thông báo sauBạn cũng có thể tắt chế độ Safe Mode bằng cách không đánh dấu phần Safe boot trong msconfig.exe và khởi động lại

Nguồn:howtogeeks.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i