Desktop Hunter - Chụp màn hình với tùy chọn mức độ nén hình ảnh

Ngày nay, việc chụp ảnh màn hình là một việc rất phổ biến. Nó giúp cho người theo dõi một cách trực quan hơn việc mình hướng dẫn, lý giải. Tuy nhiên, tính năng chụp màn hình có sẵn của Windows còn khá nhiều hạn chế. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu các bạn sử dụng Desktop Hunter, có khả năng chụp màn hình và lưu lại với nhiều format khác nhau: JPG, PNG, BMP, GIF. Ngoài ra, nó còn cho phép các bạn nén hình ảnh lại để giảm không gian lưu trữ.

Giao diện của chương trình khá đơn giản. Các nút Copy, Save, Options, captre Desktop, Capture Active Window và Capture Selected Region. Chức năng Capture Active Window cho phép bạn chụp cửa sổ đang làm việc, còn Capture Selected Region cho phép bạn chụp vùng mà bạn chọn.

Trước khi bắt đầu việc chụp ảnh, các bạn cần cấu hình lại file ảnh các bạn sẽ nhận được. Vào mục Options của chương trình, bạn sẽ thấy các chức năng về nén hình ảnh dành cho JPG, PNG, GIF, BMP. 

Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn nơi save tự động hình ảnh sau khi được chụp xong bằng cách đánh dấu vào Autosave to custom folder và chọn đường dẫn lưu trữ.

Mục Hotkeys cho phép các bạn thao tác nhanh với một vài tác vụ, ví dụ như chụp vùng chỉ định, chụp cửa sổ làm việc, chụp toàn màn hình.

Mục Extra cho phép bạn khởi động Desktop Hunter khi Windows khởi động.

Desktop Hunter tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

Tải Desktop Hunter tại đây.

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i