Những lý do khiến RAR tốt hơn ZIP!

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
File Rar có kích thước nhỏ hơn và dễ dàng chia nhỏ và phục hồi ra hơn file Zip. Với 3 tính năng đó Rar tỏ ra vượt trội so với Zip, nhưng bạn có thể chưa biết những lợi điểm của Zip.
ZIP về cơ bản là một thư mục nén, bạn có thể tải về như một tập tin duy nhất. Rất nhiều phần mềm miễn phí được cung cấp trong các tập tin ZIP.
RAR ở nhiều khía cạnh cũng tương tự như ZIP. Nó là một tập tin duy nhất có chứa nhiều tập tin, nhưng không giống như các tập tin ZIP, bạn cần phần mềm đặc biệt để mở các tập tin RAR.

Vậy tại sao mọi người lại khồng dùng Zip thôi? Đơn vì Rar có nhiều ưu điểm hơn Zip.

Rar sẽ là sự lựa chọn tuyệt


Lý do chính người sử dụng RAR là bởi vì tỷ lệ nén. Nhìn chung, các tập tin RAR nhỏ hơn các tập tin ZIP, có nghĩa là họ không mất thời gian để tải lên hoặc tải về.


Một điểm mạnh khác của các tập tin RAR là chúng có thể được chia thành nhiều phần.Điều này có nghĩa là bạn có thể chia một file lớn thành hai hoặc nhiều tập tin RAR khác nhau. Đây là tiện dụng nếu bạn cần để lưu trữ một tập tin rất lớn trên đĩa CD, đĩa nhỏ khác hay upload lên những trang web chia sẽ giới hạn kích thước file.

WinRAR hỗ trợ việc tạo ra các tập tin phục hồi. Để tận dụng lợi thế này, tất cả những gì bạn cần là tạo ra một tập tin. REV khi bạn đang nén.


ZIP vẫn là lựa chọn tốt

ZIP vẫn hơn RAR ở một điểm quan trọng. ZIP hoạt động, theo mặc định trên hầu hết mọi máy tính trên trái đất.

Windows, Mac và Linux tất cả đều hộ trợ, có nghĩa là bạn có thể gửi một tập tin ZIP cho một người bạn không biết nhiều về máy tính và người đó vẫn có thể mở nó. Thay vì gửi cho người bạn của mình một tập tin RAR và bạn phải hướng dẫn cài đặt phần mềm để chạy qua điện thoại.


Phần mềm để mở và tạo file Rar


WinRar phần mềm phổ biến, thông dụng và ổn định để dùng file Rar
7Zip hỗ trợ rất nhiều format của file nén bao gồm cả Rar

Tổng kết
Sử dụng định dạng nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng bây giờ bạn biết lý do tại sao RAR là tốt hơn so với ZIP và tại sao có rất nhiều phần mềm RAR.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i