Chromebook là gì ?

Chỉ trong vòng vài thập kỷ, chúng ta đã chứng kiến sự biến đổi không ngừng của công nghệ, của máy tính. Và trong thời nay, sự biến đổi đó vẫn tiếp tục tiến thêm một bước lớn: giai đoạn của web, hay còn được gọi là đám mây.

Điều chắc chắn là, tất cả các thiết bị của bạn có thể được chuẩn bị và sử dụng dịch vụ đám mây. Nhưng bạn có thích sử dụng những chiếc máy to lớn cồng kềnh chứa nhiều thứ không cần thiết như trong quá khứ. Thay vào đó, Google đã cho ra một hế hệ máy mới với tên gọi Chromebook.

Mô hình máy tính của Google

Google đã quyết định tạo nên sự đột phá trong ngành công nghiệp máy tính, ngay trên chính phần cứng. Chính vì xu hướng chuyển dần sang cloud, điều kiện để Google đóng vai trò chính trong các dịch vụ cloud như Gmail, Google Docs và nhiều hơn thế nữa, máy tính sẽ không còn phụ thuộc dữ liệu lưu trữ trên máy mà sẽ được đặt tại các đám mây.Thêm vào đó, hầu hết các hoạt động của người dùng ngày nay đều online, khiến cho một trình duyệt sẽ đóng vai chính trong các dịch vụ và ứng dụng như Facebook, các games Flash... Hiếm khi nào bạn cần các chương trình khác, đặc biệt không có trên dịch vụ đám mây (ví dụ như với Microsoft Office bạn có thể dùng Googles Docs). Với lý luận đó, Google đã giới thiệu với người dùng sản phẩm của mình Chromebook.

Chromebook

Chromebook là một dạng laptop nhỏ, với vài điểm khác biệt so với loại thông thường. Nó không sử dụng các loại hệ điều hành như các máy thông dụng mà sử dụng mà sử dụng duy nhất một màn hình Login và một trình duyệt.

Ưu điểm

Như ý tưởng của Google đã đưa ra, trình duyệt đó sẽ là Chrome. Chrome khá hoàn hảo trong thị trường các trình duyệt. Nhanh, mạnh mẽ, đơn giản, rõ ràng là những ưu điểm mà Chrome mang lại. Cũng vì những ưu điểm đó mà cho dù một máy tính có cấu hình không cao vẫn sử dụng được.

Và, thế hệ máy Chromebook sẽ chỉ có bạn, máy tính với trình duyệt trên đó. Bạn sẽ chỉ cần internet để sử tất cả các chương trình và dịch vụ khác.

Sự khác nhau giữa phần cứng và Firmware

Bởi vì các thiết bị đều chạy trên web, các kỹ sư của Google đã giảm lược tất cả những phần cứng không cần thiết. Thậm chí đến việc kiểm tra lựa chọn boot. Thay vào đó, tất cả việc kiểm tra sẽ được thực hiện sau 8 giây sau khi boot.

Các mẫu máy của Samsung đang chạy Chromebook có pin với dung lượng 8.5 giờ chạy liên tục, bạn đã chinh phục chưa!!!!

Không cần lo lắng về việc tự động cập nhật

 Cũng đơn giản như cách Google đưa sự thân thiện đến người dùng, bạn không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì về việc update. Tất cả đã được chạy ngầm trong hệ thống để đảm bảo không làm phiền bạn và luôn được cập nhật bản mới nhất. Vì tất cả dữ liệu người dùng đều được lưu trữ trên server nên Google nhấn mạnh tính đơn giản khi sử dụng nhiều thiết khác nhau đưa lấy dự liệu của bạn trong trường hợp chiếc Chromebook của bạn bị hỏng hóc hay bị đánh cấp.
 
Giá cả và các lựa chọn

Bạn có thể thấy tốc độ của Chromebook trong video bên dưới, khi đã được sử dụng hầu hết các ứng dụng cần thiết. Tuy nhiên hiện tại giá của Chromebook vẫn còn khá cao (khoảng 430$ cho bản Wifi và 500$ cho bản 3G nếu bạn chỉ sử dụng 100Mb/tháng với hợp đồng 2 năm)Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm thế hệ máy tính này bạn có thể thử ngay trên máy bạn với JoliOS, với cách sử dụng khá giống với ChromeOS.

Nguồn:makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i