Phòng lab bí mật của Google, nơi ẩn chứa những dự án của tương lai

Google sở hữu một phòng thí nghiệm bí mật, thậm chí hầu hết nhân viên của hãng cũng không biết đến nó. "Đây là nơi nghiên cứu, phát triển ra những sản phẩm tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng", tờ New York Times mô tả.

Phòng lab này tọa lạc đâu đó ở khu vực Bay Area, là nơi những kỹ sư ưu tú nhất đang làm việc với hàng trăm dự án khác nhau, bao gồm cả những chiếc tủ lạnh và đĩa ăn thông minh, những chú robot biết đi mua hàng và cả loại thang máy có thể đưa con người lên vũ trụ.

Một kỹ sư giấu tên cho biết phòng thí nghiệm này được vận hành cực kỳ bí mật trong 2 tòa nhà khác nhau, một cho những sản phẩm phần mềm và một cho những thiết bị máy móc.

Trong số các nhà khoa học làm việc ở đây, có nhiều người được mời về từ Microsoft, Nokia, đại học New York, Stanford, MIT, Carnegie Mellon. Người đồng sáng lập Google Sergey Brin được cho là có sự gắn kết rất lớn với các dự án ở đây.

Có nguồn tin cho rằng người đứng đầu phòng lab này là chuyên gia về robot và trí tuệ nhân tạo Sebastian Thrun đến từ đại học Stanford. Ông được biết đến nhiều bởi công trình chiếc xe hơi không người lái đầu tiên trên thế giới. Andrew Ng, một vị giáo sư của đại học Stanford, được kính trọng như là bậc thầy về trí tuệ nhân tạo, cũng làm việc tại đây.

Người phát ngôn của Google không xác nhận về sự tồn tại của phòng nghiên cứu này, nhưng cho biết hãng rất hứng thú với việc đầu từ vào những dự án mới. Ở Google có một luật gọi là luật 20%, tức là công ty cho phép các kỹ sư của mình dành 20% thời gian làm việc cho những dự án của cá nhân họ. Phòng lab bí mật đã đẩy ý tưởng này lên một mức cao hơn. Không biết rồi đây Google sẽ có những sản phẩm làm thay đổi thế giới nào nữa. Hãy chờ xem.

Nguồn: MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i