Hacker mạng đang nhắm vào fan hâm mộ phim Twilight

Theo lời cảnh báo của các chuyên gia từ Norton, những hacker mạng đang cài virus và malware vào một số link có nội dung giả liên quan đến Twilight Sage, bộ phim tiêu điểm của tháng 11 này.

Một trong số những từ khóa tìm kiếm dễ dẫn đến những link độc hại kia là "Nude pictures of Taylor Lautner", "Robert and Kristin kissing" và "Twilight true love". Khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm (Google, Bing...) với một trong các từ khóa trên và click vào những link kết quả, nhiều khả năng máy tính của bạn sẽ bị tấn công bởi virus và keylogger. Vì vậy, hãy thật thận trọng khi click vào những liên kết có liên quan đến Twilight trong giai đoạn này.

Có vẻ như fan hâm mộ series phim Twilight luôn là đối tượng ngắm đến của các hacker. Cũng vào tháng 4 năm nay, một game Twilight giả mạo đã lừa đảo không ít người dùng Facebook, và các hình thức lừa gạt khác cũng từng xuất hiện ở thời điểm ra mắt các tập trong series phim này.

Phần tiếp theo của bộ phim, "The Twilight Sage: Breaking Dawn (Part 1)" sẽ được khởi chiếu vào ngày 18/11. Trong khoảng thời gian này, những chuyên gia của Norton cho rằng sẽ còn xuất hiện nhiều trường hợp lừa gạt phát tán virus, malware tương tự.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart