Tạo Banner cho Profile của mình trên Google+ trong 5 phút

Google+ là mạng xã hội được tạo ra nhằm cạnh tranh với Facebook, hiện nay cũng thu hút khá đông người vào với những tính năng thú vị, trong đó có chỉnh sửa banner cho profile của bạn.

Cách tạo Banner cho Profile:

+ Đầu tiên, bạn vô profile của mình trên mạng xã hội Google+, bạn sẽ thấy nút "Edit Profile" màu xanh dương nằm ngang với tên profile (thường là họ tên thật) của bạn, nhấn vào để chỉnh sửa

Edit Profile trong Google+

+ Nhấn vào "Add photos here" sẽ hiện lên khung hộp thoại bắt bạn tải lên 5 hình ảnh mà mình muốn

Upload 5 images to banner

+ Chắc chắn rằng mức độ riêng tư của hình ảnh bạn chọn phải được thiết lập cho cộng đồng (public).

Tải 5 tấm hình lên banner

+ Sau khi thêm xong 5 tấm hình, nhấn nút "OK". Vậy là bạn đã hoàn thành việc thêm banner cho profile của bạn, hãy chiêm ngưỡng thành quả của mình

Hoàn thành

Tạo hình bằng công cụ:

Vấn đề ở đây là làm sao ta có thể tạo được 5 tấm hình liền kề nhau giống như 1 bức hình lớn. Điều đó sẽ được giải quyết thông qua công cụ http://gplusbanner.com/ trên web (nên dùng trình duyệt chrome). Khi vào gplusbanner, bạn nhấn nút "Upload Photo", chọn hình mình muốn cắt và "OK"

Upload trên Gplusbanner

+ Sau khi chọn xong vị trính cắt thích hợp, bạn nhấn nút "Render images" nằm ở sát bên phải dưới tấm hình đã cắt xong

Lưu hình đã cắt trên Gplusbanner

Công cụ sẽ tự động tạo ra 5 tấm hình như trên, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và lưu về máy mình là có được 5 tấm hình nối tiếp nhau. Điều điều lưu ý là khi lưu về máy, bạn nên đặt tên lại từng tấm hình cho dễ nhớ, vì tên mặc định là một chuỗi ký tự dài rất khó nhớ. Vậy là bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa banner cho cửa sổ profile của mình thêm sinh động, đơn giản nhưng cũng rất thú vị. Hy vọng bạn sẽ tạo cho mình một banner làm bất ngờ bạn bè của bạn.

Theo MashableOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh