Tích hợp Google+ vào Blog

Mặc dù chiến trường mạng xã hội vẫn còn chỗ đứng rất lớn của Facebook, thế nhưng ở một góc độ nào đó Google+ cũng đã có được vị trí riêng của mình trong lòng người sử dụng. Nếu bạn nghĩ như vậy vẫn chưa đủ, thủ thuật thêm Google+ vào chính Blog của bạn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Trước tiên, dĩ nhiên bạn cần một tài khoản Google+. Bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách truy cập vào Google+ và click vào link "Create a Google+ Page" ở bảng điều khiển bên phải.

Thêm biểu tượng của Google+ vào Blog

Đầu tiên bạn sẽ phải tạo một biểu tượng để link đến trang Google+. Bạn thực hiện việc này bằng cách vào trang Google+ của bạn. Click vào phần "Get Started" ở bảng điều khiển bên trái, kéo xuống phần "Connect Your Website" và click "Get the Badge".Việc này rất đơn giản, phần Wizard được Google cung cấp sẽ hoàn tất hóa trình này. Chỉ cần nhập đường link vào, kéo xuống phần cài đặt "badge". Hiện tại vẫn còn đang rất giới hạn các lựa chọn dành cho bạn, nhưng có nhiều hình ảnh logo của G+ bạn sẽ thích.Bạn có thể đặt tên của web của bạn hoặc để như một button bình thường. Bước kế tiếp là highlight phần "head" của code và paste toàn bộ trong phần tag <head>. Bạn sẽ tìm thấy tag này dễ dàng trong file header.php nếu bạn dùng Wordpress.Tiếu theo, paste đường link href vào thân của trang nơi bạn muốn hiển thị icon.

Thêm nút +1 vào site

Kế tiếp là thêm một nút +1 vào mỗi bài viết trong trang để mọi người có thể chia sẻ bài viết của bạn với thế giới. Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách vào phần "Get Started" trong G+ như phần đầu, kéo xuống phần link để thêm +1 vào trang của bạn.Bạn sẽ thấy một nút màu xanh "Go to Google+" và dưới phần link thấy phần "Get the Code". Click vào đó. Nó sẽ đưa bạn vào phần Wizard để cài đặt:Chọn kích thước của icon và độ rộng của text/icon mà bạn muốn, và bạn sẽ thấy code trong phần cuối cùng. Một lần nữa, bạn thay phần <script> trong header của code, và thay "g:plusone" vào nơi bạn muốn hiện nút.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh