Chuyển đổi Word hay Excel sang PDF bằng cách sử dụng Google Docs

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để chuyển đổi văn bản Word hay Excel sang PDF bằng cách sử dụng Google Doc.

Google docs được biết là một hệ thống văn bản trực tuyến của Google và chúng ta có thể tạo, nhập hoặc xuất tài liệu word, excel, powerpoint bằng cách sử dụng ứng dụng này. Nhưng một trong những tính năng thú vị của Google Docs là nó có thể chuyển đổi một văn bản word, excel, powerpoint sang PDF chỉ bằng 1 cú click chuột. Thỉnh thoảng chúng ta cần mang văn bản đến một nơi khác mà chúng ta không thể lấy được phiên bản được save của Microsoft Office hay hệ thống văn bản khác bởi vì văn bản đó ko mở được. Trong trường hợp này bạn có thể mang file PDF của văn bản tương tự bởi vì file PDf có thể mở ở bất kỳ phiên bản nào của Adobe Acrobat Reader.

Để chuyển đổi một văn bản thông thường sang PDF, đầu tiên bạn nhập văn bản từ máy tính vào Google Docs hay bạn có thể tạo văn bản trực tiếp trên Google Docs. Sau đó Save văn bản lại. Chọn văn bản bằng cách check vào khoảng trắng bên cạnh mỗi văn bản. Sau khi chọn văn bản xong vào More actions, nhấn vào nút Export as để xuất văn bản. Chọn Save as PDF. Sauk hi chuyển đổi sang PDF nó sẽ được lưu vào máy tính của bạn.

Bằng cách này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi văn bản sang PDF. Có rất nhiều tính năng có sẵn khác trên Google Docs, bạn có thể cập nhật thêm.

Nguồn: clickonf5.orgOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i