Google ra mắt ứng dụng tìm kiếm trên iPad - mang nét giống Siri

Google vừa cho phát hành phiên bản mới nhất của ứng dụng tìm kiếm miễn phí trên iPad, giúp cho việc tìm kiếm trên các thiết bị Apple nhanh hơn và trực quan hơn.

Đoạn phim trên nhấn mạnh một số tính năng mới, quan trọng của ứng dụng miễn phí, bao gồm giới thiệu và chia sẽ nội dung trên Google+, tìm kiếm bằng giọng nói giống như Siri, và "Google Instant" - thể hiện kết quả tìm kiếm ngay khi bạn bắt đầu đánh máy mà không cần nhấn nút tìm kiếm.

"Bạn sẽ thấy rằng tìm kiếm nhanh hơn và tương tác hơn với tổ hợp phím đầu tiên của bạn", Daniel Fish, Kỹ sư phần mềm cho các ứng dụng tìm kiếm Google, nói trên Blog di động của Google (Google Mobile Blog).

Ứng dụng có sẵn cho iPad với iOS 4.0 hoặc cao hơn, thể hiện một cách sáng tạo giữa kết quả tìm kiếm và các trang web - đó là có thêm một lớp mới nằm lên trên khung kết quả tìm kiếm tạo thành một trang mới chứa trang web của kết quả tìm kiếm. Điều này tăng thêm hiệu ứng cũng như giúp người dùng chuyển đỗi qua lại dễ dàng.

Lịch sử tìm kiếm (history) được làm một cách trực quan, tìm kiếm hình ảnh cũng được tối ưu hóa. Bạn sẽ rất ấn tượng với giao diện thân thiện trơn mượt mà ứng dụng đem lại. Ứng dụng được Google tạo ra nhằm cạnh tranh với trình duyệt trên iPad và có lẽ họ sẽ thành công với mục đích này. Câu trả lời sẽ có trong tương lai không xa.

Theo MashableOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh