PhotoMe: xem, phân tích và chỉnh sửa thông tin EXIF & IPTC của ảnh số

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Mặc dù Windows Explorer liệt kê toàn bộ thông tin của một bức ảnh trong khung preview nhưng việc phải chọn từng ảnh để chỉnh sửa thông tin bằng cách này thật là mất thời gian. Khi đó bạn sẽ cần đến PhotoMe.

Đây là một công cụ dùng để xem và chỉnh sửa các thông tin metadata của file ảnh. Tất cả file ảnh với các định dạng JPEG, TIFF, GIF, PNG và một số định dạng ảnh RAW thông dụng đều có thể dùng được với chương trình này. Bạn chỉ việc kéo thả các bức ảnh vào ứng dụng và bắt tay vào việc thay đổi thông tin cho chúng.

Phía bên trái của giao diện chính sẽ hiển thị histogram và ảnh thumbnail của file đang mở. Bạn có thể xem ảnh bằng các công cụ đã được cài sẵn trên máy bằng cách nhấn vào nút tương ứng ở góc trên bên phải. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc ở phía dưới để chọn ra những nội dung mình cần.

Phía trên của giao diện là các tab để bạn có thể truy xuất đến các thông tin tương ứng. Những mục có thể chỉnh sửa được sẽ hiển thị như một link, hãy click vào để thay đổi giá trị. Ví dụ như để thay đổi ngày giờ của bức ảnh, bạn click vào mục "Field change date and time" trong tab Image, chỉnh sửa giá trị theo ý mình rồi nhấn "Apply".

Để thiết lập cấu hình chung cho ứng dụng, bạn nhấn vào "Settings" rồi chọn mục "Options".

PhotoMe hoạt động tốt trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Download PhotoMe

Nguồn: AddictiveTipsOur Sponsor

Tạo CV số đẹp * Cách học từ vựng nhanh