4 Lời khuyên để tối ưu hóa đơn xin việc của bạn với mạng truyền thông

Gerrit Hall là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của RezScore, một ứng dụng web miễn phí giúp người dùng đọc, phân tích và đánh giá hồ sơ xin việc (CV, resume). Gerrit đã rất thành công trong việc kết hợp niềm đam mê của mình là khoa học máy tính và sự nghiệp bằng cách giúp những người đang tìm việc viết hồ sơ một cách tốt nhất. Bạn có thể kết nối với Gerrit và RezScore trên Facebook hay Twitter.

Facebook, Twitter, LinkedIn và hàng loạt các phương tiện truyền thông xã hội khác, người tìm việc giờ đây gần với nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết.

Trong khi các phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt cho bất kỳ người nào đang tìm việc, bạn nên biết rằng nó thậm chí còn tốt hơn khi kết hợp với một thứ tưởng chừng như đã lỗi thời - Hồ sơ xin việc.

Thú vị ở chỗ một hồ sơ xin việc luôn luôn thay đổi. Nó có thể lớn, nhỏ, online, offline, video, vv. Với bất kỳ định dạng nào, đơn xin việc của bạn sẽ chỉ được cải thiện khi kết hợp với các phương tiện truyền thông xã hội.

Thực hiện theo các mẹo sau để tối ưu hóa hồ sơ với các phương tiện truyền thông xã hội.

1.Liên kết với mạng xã hội

Ngày nay, 10,9% đơn xin việc có bao gồm một liên kết mạng xã hội, và con số này tiếp tục gia tăng. Bạn càng cung cấp nhiều, đầy đủ thông tin cá nhân một cách minh bạch với nhà tuyển dụng, họ càng cảm thấy thoải mái và tin tưởng thuê bạn.

Bao gồm URL Facebook, Twitter và đặc biệt là LinkedIn, bên cạnh email, tên và số điện thoại của bạn. Hãy chắc chắn rằng các liên kết tiện dụng để người sử dụng lao động có thể nhanh chóng tìm hiểu thêm về bạn.

2. Kiểm tra lại thông tin cá nhân

Việc lưu trữ thông tin trên một loạt những website khác nhau có thể khiến bạn dễ dàng quên cập nhật hồ sơ một cách đầy đủ. Do đó, hãy nhớ cập nhật thường xuyên. Nhà tuyển dụng không nên nhìn thấy sự không đồng nhất giữa những hồ sơ của bạn.

Tạo một danh sách tất cả các website, phương tiện truyền thông xã hội mà trên đó bạn có tài khoản hoặc thông tin. Mỗi tháng một lần, kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được cập nhật đầy đủ và phù hợp với công việc hiện tại của bạn.

3. Đừng chỉ cắt/dán

Sơ yếu lý lịch bao gồm đầy đủ các nội dung về bạn, vì thế hãy sử dụng thông tin từ hồ sơ để chia sẻ trên những website mạng xã hội như "kinh nghiệm làm việc", "về tôi", vv

Tuy nhiên, hãy nhớ chia sẻ nội dung một cách chọn lọc. Bạn không nên chỉ sao chép, điều này có thể khiến hồ sơ của bạn không được ai quan tâm cả.

Thay vì sao chép bạn có thể chọn các cụm từ, mẩu chuyện nhỏ... Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng bất cứ ai đọc hồ sơ sẽ nhận được những thông tin quan trọng nhất.

4.Sử dụng Từ khoá cho SEO
Ngoài kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu, hãy nhớ rằng các từ khóa thật sự là vua trong thế giới Internet. Không may là hiện nay là nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên tiềm năng sử dụng Google và hệ thống theo dõi kiểm tra ứng viên qua các trang web xã hội.
Để ở trên đầu trang kết quả tìm kiếm của thuật ngữ chuyên ngàng, hãy nghiên cứu danh sách tù khóa công việc. Ngoài ra, một loạt các công cụ SEO mạnh mẽ hầu hết đã được hỗ trợ sẵn, rất dễ dàng để tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho tìm kiếm.
Bạn nghĩ gì về những thủ thuật trên? Những lời khuyên khác dành cho người đang tìm việc cần lưu ý khi tối ưu hóa hồ sơ xin việc của họ cho các phương tiện truyền thông xã hội? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng chúng tôi trong ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i