Khi nào nên update driver của máy tính ?

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn đã từng thảo luận với nhân viên kỹ thuật, đọc nhiều forum, tìm hiểu nhiều lần nhưng vẫn chưa hiểu về driver của máy tính và tại sao lại phải cài đặt? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi đó.

Driver là gì?

Theo một cách dễ hiểu, driver là một chương trình máy tính giúp Windows và chương trình tích hợp trên máy tính nhận diện được thiết bị phần cứng. Máy tính của bạn không hoàn toàn hiểu hết các tính năng của card đồ họa cho đến khi bạn cài driver phù hợp vào. Nó như chương trình máy tính để cập nhật và sửa lỗi cũng như thêm các tính năng cho máy tính.

Khi nào nên cập nhật driver?

Luật:Đừng sửa nếu nó không có vấn đề

Nếu bạn gặp vấn đề với thiết bị, bạn nên cập nhật driver của mình. Nếu bạn đang cố gắng cải thiện tốc độ máy tính, việc cập nhật phiên bản driver mới nhất không phải là ý hay bởi vì nó có thể khiến máy tính chậm lại. Nếu bạn đang cập nhật một phiên bản từ phiên bản khác, sẽ rất tốt nếu phiên bản này bao gồm cả các bản vá lỗi vài cải thiện.

Tuy nhiên vẫn có vài ngoại lệ. Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất của máy tính, bạn nên chắc rằng driver card đồ họa đã được cập nhật theo đúng driver của nhà sản xuất, và bạn có thể sẽ cần upgrade cả chipset, network, và card âm thanh. Việc chuyển từ driver tích hợp của Windows cho card đồ họa sang driver chính thức của hãng như NVidia hay ATI/AMD sẽ tạo nên sự khác biệt, và dĩ nhiên điều nãy sẽ khiến hiệu suất máy tính bạn tăng đáng kể.Những Drivers nào nên được cập nhật?

Luật:Sử dụng những driver thích hợp chứ không phải bản mới nhất

Khi bạn mới bắt đầu dùng PC, việc load Windows trên một chiếc PC cũ, hoặc tạo một PC mới, bạn nên chắc rằng bạn đang dùng đúng driver. Không cần thiết phải là bản mới nhất, mà chỉ cần bản phù hợp nhất. Ví dụ: driver card đồ họa tích hợp trong Windows hiếm khi nào bao gồm tất cả tính năng của driver mà bạn download trực tiếp từ nhà sản xuất, và chắc chắn chúng sẽ cho ra những hiệu suất khác nhau.

Cho dù bạn muốn thế nào cũng đừng dùng các chương trình cập nhật driver nếu bạn có thể chọn bằng tay loại phù hợp nhất.

Nguồn: howtogeek.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart