Tính năng tag ảnh mới của Google+: nhanh chóng, dễ dàng, tuyệt vời!

Google+ cuối cùng cũng cho bạn tag bạn bè của mình vào ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thực sự là Google đang đầu tư rất lớn vào mạng xã hội của mình, do đó những tính năng hữu ích cứ liên tục được ra mắt. Google vẫn luôn là Google. Không chỉ là tính năng tag ảnh thông thường mà đây là một tính năng tuyệt vời, đơn giản, cực nhanh và biết tự dò tìm khuôn mặt.

Nếu bạn đã dùng qua Picasa, chắc hẳn bạn sẽ biết chức năng tự nhận dạng khuôn mặt trong ảnh. Tính năng tuyệt diệu này giờ đây đã được đem vào Google+. Tất cả các khuôn mặt trong cả album sẽ được tập hợp lại để bạn có thể tag chung một lần.

Bạn có thể tag ảnh trong những album đã tồn tại, những album tạo mới hoặc khi chia sẽ ảnh từ sharebox. Google+ sẽ quét các khuôn mặt người trong album, cho phép bạn tag họ vào và thậm chí báo cho bạn biết đã tìm được bao nhiêu khuôn mặt.

Khi vào giao diện tag ảnh, bạn chỉ việc liếc qua các khuôn mặt được tìm thấy và click vào tất cả khuôn mặt của cùng một người. Khi được chọn thì các khuôn mặt này sẽ chuyển sang bên phải. Bạn chỉ cần nhập tên hoặc địa chỉ email (gắn với tài khoản Google+ của người đó) để tag tất cả ảnh cùng lúc. Lưu ý là chỉ có thể tag được những người có sử dụng Google+.

Khi đã tag xong, hãy click vào nút "Done tagging". Bây giờ thì tất cả những người được tag sẽ nhận được thông báo.

Thực sự đây là một sự nâng cấp tuyệt vời của Google+. Chúng ta hãy chờ xem trong thời gian tới những ảnh đã được tag trong Picasa có thể được đồng bộ với Google+ hay không.

Bạn nghĩ gì về tính năng mới này của Google+? Nó có tiện lợi và dễ dàng hơn so với việc tag ảnh trong Facebook không?

Nguồn: MakeuseofOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh