Arduino: công cụ thú vị cho ai yêu thích điện tử và lập trình

Nếu bạn là một người đam mê điện tử và bạn thật sự muốn làm gì đó để thỏa mãn đam mê nhưng lại bị gò bó thời gian, thiếu kiến thức và khó khăn trong bắt đầu. Bạn thích tìm hiểu bên trong các thiết bị nhưng lại không biết làm gì hơn.
Vậy thì Arduino chính là câu trả lời cho bạn, nó sẽ giúp bạn tự học cũng như nghiên cứu và thỏa mãn đam mê của bạn.

Về mặt kỹ thuật, Arduino là một thiết bị lập trình logic. Ngoài ra nó còn là nền tảng mã nguồn mở (open-source electronics prototyping platform). Nhưng thực sự nó là gì?

Nó như một chiếc máy tính mà bạn có thể lập trình để làm bất cứ việc gì, nó tương tá với thế giới thông qua các cảm biến điện tử, ánh sáng, động cơ. Về bản chất, nó có thể được xem là một thiết bị hữu dụng với bất kỳ ai muốn sáng tạo và tìm hiểu mày mò.

Bạn có thể làm gì với nó?
Trước khi thảo luận về những gì khiến Arduino trở nên một thiết bị tuyệt vời, bạn có thể xem qua vài dự án được thực hiện với Arduino.

The Maker-Bot
Đây là một thiết bị giúp tạo ra các mẫu vật 3D bằng nhựa. Arduino giúp quản lý sự nóng chảy của nhựa và di chuyển để tạo hình.

Puff the Magic Dragon Fighting Robot
Nó được xây dựng trên cơ bản là một robot với Arduino, 2 động cơ và 2 cảm ứng ánh sáng. Thiết bị này có thể tìm ra nguồn nhiệt, di chuyển...

Laser Harp
Một thiết bị nhấp nháy theo âm thanh và đèn laser

Baker Tweet
Một thiết bị giúp báo khách hàng biết khi nào bánh mì ra lò...

LED Cubes
Bạn sẽ bất ngờ và cảm thấy thú vị với ứng dụng này !

Mã nguồn mở
Phần cứng lẫn phần mềm đều là mã nguồn mở - sơ đồ mạch có sẵn trên trang chủ nên nếu bạn không muốn mua Arduino, bạn có thể tự mua phụ kiện và tự thực hiện chúng. Nhưng nếu có thể bạn hãy ủng hộ đội ngũ chế tạo để cải tiến thiết bị này trong tương lai.Kết nối

Là một thiết bị phần cứng, Arduino có thể hoạt động độc lập (như một robot), kết nối với máy tính, hoặc một thiết bị Arduino khác, các thiết bị điện tử khác...Hỗ trợ

Có hàng ngàn người và tổ chức đang sử dụng, nghiên cứu và dùng Arduino. Bạn có thể yên tâm nếu như mới bắt đầu và cần sự hỗ trợ.Tính linh hoạt và chi phí

Giá chính thức cho một bản hoàn chỉnh là 50$, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều thiết bị điều khiển khác mà hiệu năng lại không kém là bao.

Ngôn ngữ lập trình cho thiết bị này rất đơn giản, nếu bạn đã có kinh nghiệm với Java hoặc các ngôn ngữ khác sẽ có thể dễ dàng nắm được.

Ngoài ra nó còn rất tuyệt vời để học, bạn có thể trải nghiệm với điện tử và học những thứ cơ bản.

Nguồn:makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i