Chỉnh sửa và chuyển đổi hình ảnh dạng RAW sang JPG với Scarab Darkroom

Một hình ảnh dạng RAW là một dạng format hình ảnh có được khi dùng các máy chụp hình. Những hình ảnh dạng RAW không thể in hoặc chỉnh sửa. Đồng thời, nếu xem ảnh bình thường cũng không thể xem được nó, và mỗi loại máy ảnh sẽ cho ra một file RAW có format khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ giúp chỉnh sửa và chuyển đổi các file ảnh RAW sang định dạng JPG, công cụ có tên gọi là Scarab Darkroom.

Giao diện của Scarab Darkroom bao gồm một vùng khá lớn dùng để xem hình ảnh, còn các nút như là Save as JPEG, Save As, Options, Delete, Rotate, Crop, Drag Mode và Zoom được đặt ở ngay phía dưới vùng này. Các tab Directory, Adjustments, và Metadata được đặt ở bên phải. Ở phía dưới vùng xem ảnh lớn là một dãy các hình ảnh preview, các bạn có thể click từng hình ảnh này để xem chi tiết. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển các file raw này sang JPG, đơn giản chỉ cần nhấn Save as JPEG là được.

Ở tab Adjustments, các bạn sẽ có những tùy chọn để edit hình ảnh, bao gồm Exposure, Colors, Sharpness and Tone Curve...

Nút Options cho phép các bạn thay đổi các thiết lập liên quan đến tên file, tiền tố, hậu tố, kích cỡ đầu ra và chất lượng hình ảnh JPG sau khi chuyển đổi.

Scarab Darkroom hoạt động trên Win XP, Vista và Win 7.

Tải Scarab Darkroom tại đây.

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i