Những điều cần biết trước khi mua chuột

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Điều cơ bản nhất, chuột là một thiết bị khá đơn giản. Nó có bộ cảm biến để xác định vị trí, và hai hoặc ba nút. Nhưng với những con chuột hiện đại với giá trên $40 khi bạn quan tâm đến độ cảm biến và bộ nhớ trong. Tất cả các công cụ này đều hữu ích? hay chỉ là một cách để tính phí thêm cho bạn?


Công nghệ cảm biếnNgày nay, cảm biến cơ khí lỗi thời đã được thay thế bằng công nghệ quang học. Điều này bao gồm một đèn LED chiếu sáng xuống dưới (thường là ở một góc) và một cảm biến video ghi lại hình ảnh của bề mặt được chiếu sáng bởi đèn LED. Một bộ vi xử lý sau đó sử dụng dữ liệu hình ảnh để tính toán những điểm chuột di chuyển. Quang học là loại cảm biến phổ biến nhất hiện nay, và giá thành hợp lí.

Tuy nhiên, quang học có thể dễ dàng vấp phải kết cấu lạ hoặc bất thường trên bề mặt, có nghĩa là một bề mặt nhẵn như một con chuột pad vẫn hoạt động tốt nhất. Trong các công ty đáp ứng cung cấp những con chuột sử dụng công nghệ laser. Các khái niệm cơ bản tương tự như công nghệ quang học nhưng laser vẫn mạnh hơn, làm tăng tính chính xác của hình ảnh. Chuột laser có độ nhạy cao hơn và có thể được sử dụng trên hầu hết các các bề mặt, vì vậy bạn có thể di chuyển ra khỏi  pad chuột. Ngoài ra, chuột laser thường dùng tia hồng ngoại, do đó không có ánh sáng.

Trong những năm qua, laser và cảm biến mới đã cho phép sử dụng laser trên bề mặt trong suốt.


Ngoài ra, Logitech đã bắt đầu sử dụng một công nghệ độc quyền gọi là "trường đen" trong đó sử dụng hai laser hồng ngoại và xử lý hình ảnh tiên tiến cho phép sử dụng chuột trên bất kỳ bề mặt nào.

Ngoài ra còn có một số cảm biến chuyển động được trên tất cả các bề mặt nó phù hợp cho việc trình chiếu . Nhưng nó không cần thiết cho máy tính để bàn chuẩn của bạn.


Giới thiệu về DPI

Khi bạn bắt đầu nhìn vào những con chuột laser cao cấp, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy quảng cáo của DPI. Nhưng họ thường không giải thích tầm quan trọng của nó.


DPI là viết tắt của các chấm trên mỗi inch, và nó thể hiện con trỏ chuột có thể di chuyển trong một chuyển động vật lý của chuột. Chỉ số này càng cao, con trỏ chuột nhạy hơn. Đây là quảng cáo mang lại lợi ích bởi vì nó cho phép việc sử dụng lý thuyết di chuyển con chuột một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Các nhà phê bình đã lưu ý rằng DPI có thể không hữu ích, và tôi đồng ý. Chuột với tỉ lệ với độ nhạy cao cũng phải tùy một số thiết bị phần cứng khác. Nhưng nếu là Game thủ (người sử dụng sự nhạy như một lợi thế) và những người có  màn hình có độ phân giải cao (những người muốn di chuyển chuột  trên màn hình nhanh) nên quan tâm đến DPI. Với tất cả mọi người sử dụng khi mua chuột cần phải xác định những gì cần thiết hoặc không cần thiết.


Không dây so với có dây

Nhiều người sử dụng chuột không dây, nhưng không phải tất cả trong số họ, bao gồm một số chọn loại đắt tiền. Không dây dễ dùng như thế nào, bạn có thể tự hỏi tại sao một số có sẵn mà không có.

Đó là bởi vì không dây không đáng tin cậy 100%. Có thể có thường xuyên bị lỗi trong kết nối. Cá nhân, tôi sẽ không chơi trò chơi trên một con chuột không dây, bởi vì di chuyển thường bị gián đoạn.

Ngoài ra, là vấn đề pin. Một số người không muốn gặp rắc rối với pin, trong trường hợp này một có chuột dây là phù hợp.


Nhiều Nút!Về mặt kỹ thuật, tất cả một con chuột Windows thực sự cần một nút chuột trái và phải.Tuy nhiên, những con chuột hiện đại đi kèm với rất nhiều lựa chọn. Chúng có thực sự hữu ích?

Điều đó còn tùy, với có các nút quay lại/chuyển tiếp ở phía bên của một con chuột thì hữu ích cho trình duyệt web. Tôi cũng khuyên bạn nên chọn loại chuột con lăn di chuyển. Tóm lại theo tôi 5 nút là phù hợp nhất

Tất nhiên, bạn có thể cần nhiều hơn đặc biệt là các game thủ có thể sử dụng các chức năng này. Những con chuột giống như Naga Razer có thể hữu ích cho các game Warcraft ,MMO. Nhưng nếu bạn không có một mục đích cụ thể cho các nút, chúng có lẽ không cần thiết.


Kết luận

Một con chuột hiện đại vẫn có thể là một thiết bị đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn hai nút bấm và một con lăn, giá khoảng 10 hoặc $ 20 là tốt.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là bạn không nên lựa chọn những con chuột đắt tiền và tiên tiến hơn. Sau khi sử dụng chuột laser, tôi không thích dùng lại chuột quang, bởi vì tôi thích nó hoạt động được trên mọi bề mặt và độ nhạy cao.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#749
09/02/2012 - 09:24:44
con này đẹp quá. nhìn sướng con mắt. chắc di sướng lắm.

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i