Android Market vượt 10 tỷ lượt tải về

Google kỷ niệm một cột mốc khá thị trường ứng dụng lớn: 10 tỷ ứng dụng đã được tải về. Trong một bài đăng blog, gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố mang tính bước ngoặt cho Android Market và hệ điều hành điện thoại Android, chính là việc tải ứng dụng đã được tăng tốc vượt bậc trong năm qua.

"Một tỷ là một con số khá lớn cho bất kỳ lượng đơn vị nào. Tuy nhiên, khi nó miêu tả tốc độ của một sự triển, nó chỉ đơn giản là tuyệt vời ", Eric Chu, Giám đốc, Android Developer Ecosystem trong bài viết. Android Market của Google mất 20 tháng để đạt được lượt tải ứng dụng 1 tỷ. Lượt tải 2 tỷ mất 5 tháng . Còn bây giờ với 200 triệu thiết bị Android kích hoạt trên toàn thế giới (một số Google công bố tại sự kiện) thì một con số khủng khiếp là sẽ có 1 tỷ cài đặt mỗi 30 ngày.

Apple cũng đạt 10 tỷ lượt tải về ứng dụng trong App Store trong tháng một năm nay và đã có một quỹ đạo tăng trưởng tương tự (đã có khoảng 3 tỷ lượt tải về vào tháng Giêng năm 2010).

Trong khi Apple tổ chức kỷ niệm sự kiện quan trọng bằng cách tặng một khách hàng may mắn của App Store một thẻ quà tặng iTunes $ 10.000, Google chuyển các cột mốc quan trọng vào sự kiện 10 ngày. Bắt đầu từ ngày hôm nay, đó là giảm giá một loạt các ứng dụng thông thường chi phí bất cứ nơi nào từ $ 0,99 đến $ 6,99 đến $ 0,10 cho một ứng dụng. Trong số đó các nhà cung cấp ứng dụng tham gia chương trình là EA, Gameloft và Glu Mobile.

Glu Mobile, đã có mặt trên Android từ những ngày đầu của điện thoại G1 của T-Mobile với Bonsai Blast và Brain Genius Room Deluxe, sẽ cung cấp hai trò chơi giảm giá: Deer Hunter 3D và Super KO Boxing! 2.

"Chúng tôi đang tập trung càng nhiều càng tốt để khởi động Android trong cùng một ngày như chúng ta làm trên IOS," Mike DeLaet, phó chủ tịch Sales & Marketing, Glu Mobile. DeLaet lưu ý rằng doanh thu Android đã tăng gấp đôi phần tư so với quý, mặc dù họ vẫn không vượt qua IOS. DeLaet "trong thu nhập của Android là 30% doanh thu, vì vậy chắc chắn nhỏ hơn so với iOS nhưng chúng tôi cảm thấy sự tăng trưởng trong dài hạn".

Nguồn: mashable.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i