WiFi của laptop có khả năng ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới

Đàn ông, hãy cẩn thận. WiFi từ laptop có thể làm tổn hại đến sức khỏe tinh trùng của bạn.

ảnh hưởng của laptop đến khả năng sinh sản của đàn ông

Một nghiên cứu mới, được công bố trong cuốn tạp chí y tế về Sinh Sản và Vô Sinh của các nhà nghiên cứu từ Argentina và Mỹ, phát hiện ra rằng các mẫu tinh trùng được đặt gần laptop với diện tích lớn hơn một "inch" chút sẽ bị tổn hại DNA và các vấn đề về di động hơn so với tinh trùng bình thường. Các mẫu thử được lấy từ 29 người đàn ông khỏe mạnh có độ tuổi trung bình là 34 tuổi.

Sau 4 giờ đặt dưới môi trường WiFi kết nối của laptop, 25% mẫu tinh trùng đã không còn chuyển động, 9% có dấu hiệu tổn thương DNA. Trong khi đó, chỉ có 14% mẫu thử không đặt trong môi trường WiFi bị tác hại chút ít đến DNA.

"Dữ liệu của chúng tôi chỉ ra rằng nếu sử dụng một máy tính có kết nối không dây đến Internet và có vị trí gần cơ quan sinh dục nam có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng của con người", báo cáo cho biết, "hiện nay, chúng tôi không biết ảnh hưởng này có phải được gây ra bởi tất cả máy tính có kết nối WiFi hay không, hay chỉ là sử dụng hiệu ứng nâng cao nào đó mới ảnh hưởng".

Nghiên cứu cũng thử nghiệm đặt cạnh laptop không kết nối, cho thấy sự tổn hại của tình trùng cũng ít hơn so với laptop có kết nối. Điều này cho thấy nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các "vận động viên bơi lội của bạn".

Đây cũng không phải lần đầu một nghiên cứu chỉ ra rằng máy tính xách tay có hại cho tinh trùng. Một báo cáo nghiên cứu năm 2010 đã thấy rằng nếu đặt laptop trên đùi có thể làm giảm chất lượng tinh trùng do sự tăng nhiệt độ của tinh hoàn.

Nam giới vô sinh không phải là phổ biến. Ở Mỹ, cứ sáu cặp thì có một cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Theo ghi nhận của Hiệp hội Tiết Niệu Hoa Kỳ, khả năng sinh sản của đàn ông chiếm đến 50% trong trường hợp này.

Theo MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i