Mẹo dùng điện thoại như Smartphone

Có thể bạn không cần một chiếc smartphone, hoặc bạn không muốn hóa đơn thanh toán quá cao hằng tháng. Đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể thực hiện một số mẹo để khiến một chiếc điện thoại thông thường có những tính năng đặc biệt.

1. Email

Có nhiều người phản hồi email còn nhanh hơn tất cả mọi việc khác. Nhưng không may với những ai không có smartphone, vì sẽ rất khó khăn khi muốn gửi hay nhận email. Tuy nhiên bạn có thể gửi một tin nhắn từ điện thoại. Chỉ cần nhắn đến địa chỉ email cần, gõ nội dung tin nhắn và gửi đi như một tin nhắn.

Nhiều mẹo khác cũng yêu cầu email để sự dụng. Vì vậy bạn nên sử dụng mẹo này đầu tiên.

2. Twitter

Cập nhật Twitter thông qua tin nhắn rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần có mã vùng - ví dụ mã của Mỹ là 404040. Nhắn tin với nội dung "start" đến mã đó và chờ trong khoảng 2 phút. Twitter sẽ trả lời và yêu ký nếu bạn chưa dùng hoặc chỉ cần trả lời username của bạn. Bạn sẽ cần phải gửi password.Bạn cũng có thể nhận lựa chọn cập nhật từ những followers. Trên mỗi profile, chỉ cần bấm follow. Sau đó nó sẽ tự động gửi status thông qua SMS.

Khi đã xác minh, chỉ cần nhắn status muốn cập nhật. Nếu bạn có một chiếc điện thoại có camera, bạn có thể gửi hình thông qua các dịch vụ khác như TwitPic

3. Facebook

Việc upload Facebook cũng tương tự như Twitter. bạn phải đăng ký số điện thoại của bạn trước rồi kích hoạt thông qua tin nhắn. Nếu bạn không muốn bạn bè thấy số điện thoại của mình, chỉ cần chỉnh trong trang điều khiển.Bạn sẽ nhận một email cá nhân để post status hoặc gửi hình ảnh, chỉ cần gõ địa chỉ email và nó sẽ tự động cập nhật cho bạn.

Bạn cũng có thể nhận status, tin nhắn và post từ bạn bè thông qua SMS.

4. Tumblr

Nếu bạn là một blogger tiết kiệm, bạn nên sử dụng Tumblr thông qua SMS.Trước tiên, bạn phải đăng ký thông tin email cá nhân từ phần cài đặt blog.

Cho dù bạn muốn gửi update, post với tags, hình ảnh, quote hay bất kỳ tính năng nào khác chỉ cần chọn lựa từ Tumblr và bạn sẽ được như ý muốn

5.ChaCha


ChaCha có thể được sử dụng từ điện thoại. Dịch vụ này cho phép bạn hỏi một câu hỏi thông qua việc gọi hoặc nhắn tin và sẽ nhận được câu trả lời.

6. Google

Bạn muốn kiểm tra hoặc đý Gmail? Bạn chỉ cần đăng ký và sử dụng tính năng Google SMS.Khi bạn đăng ký một địa chỉ, chỉ cần gõ GOOGL với nội dung bạn muốn sau đó là Zip code. Trong vài phút, bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Bạn muốn được dùng tính năng nhắc nhở? Hãy đăng ký điện thoại với tính năng Google Calendar SMS.

7. FourSquare

Đừng nghĩ rằng bạn không thể kiếm được huy hiệu "Người sử dụng Super" chỉ bởi vì bạn không có một điện thoại thông minh. Trước tiên, bạn phải đăng ký, sau đó soạn một tin nhắn mới đến dotcom số điện thoại (368266), và gửi bốn ô vuông từ trong cơ thể của tin nhắn.Sau đó, bạn sẽ nhận được một menu lựa chọn, chẳng hạn như các mẹo gần đó, để làm danh sách và các check-in, mà là dựa trên vị trí cuối cùng của bạn. Vì vậy, nói rằng bạn cuối cùng kiểm tra vào nhà máy bia Brooklyn, nó sẽ giả sử bạn vẫn còn ở Brooklyn. Để thay đổi các thành phố, chỉ cần chọn số 3, cộng với địa điểm mới.

8. RSS

Bạn có thể đi bất cứ nơi nào với các blog yêu thích của bạn và các trang tin tức để đọc SMSmyRSS.Sau khi tạo một tài khoản miễn phí, chỉ cần nhập RSS web nội dung mà bạn muốn chuyển tiếp đến điện thoại của bạn. Bạn có thể nhập từ khóa để đánh dấu bất kỳ câu chuyện quan trọng. Giống như Twitter, nội dung đến một cách tiết kiệm. Nếu không, hộp thư đến của bạn sẽ trở thành rất nhanh chóng.

9. Traffic.com


Traffic.com sẽ gửi cho bạn cảnh báo giao thông thông qua email hoặc tin nhắn SMS thông tin cập nhật khi những con đường bạn thường xuyên đạt được những điều kiện nguy hiểm, hoặc tai nạn, xây dựng được chặn đường tẩu. Chỉ cần đăng ký dịch vụ miễn phí và nhận được thông báo khi nó muốn được tốt hơn để có một đường thay thế.

10. PayPal

Sau khi đăng ký tài khoản, có một số thứ bạn có thể làm với tài khoản PayPal thông qua SMS.

Để kiểm tra tài khoản PayPal, hãy nhắn tin "bal" hoặc "balance" đến PAYPAL (729725), và nhắn thông tin của bạn.Send money by texting PAYPAL (729725) with the specific amount and the recipient’s phone number or email address. You can also request money by texting the same number with “Get” plus the specific amount “from” the person you’re requesting from’s number.

Once you’re SMS-savvy with these basic features on PayPal, there are a few more advanced options you can try.

Nguồn:mashable.com


Comment

#648
14/12/2011 - 13:51:24
có xài dc đâu
#649
14/12/2011 - 13:55:16
xài gì bé yêu ???

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i