[VIDEO] Robot biết làm sandwich và pha café!

Các nhà khoa học của nhóm Intelligent Autonomous Systems Group (tạm dịch: hệ thống máy thông minh tự động) thuộc đại học Technical University of Munich (TUM) vừa gây chấn động trong ngành công nghệ robot với 2 sản phẩm mang tên TUM-Rosie và TUM-James. Xem đoạn video dưới đây và bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi khả năng làm sandwich cũng như pha nước uống của 2 chú robot này!

Theo lời các nhà khoa học, Rosie có một "khả năng nhận thức cao", nghĩa là nó có thể cảm nhận được những gì đang xảy ra ở môi trường xung quanh, đồng thời tự đưa ra các quyết định và hành động tương ứng.

Cụ thể hơn, Rosie được trang bị một chiếc camera để quan sát cảnh vật xung quanh, và nó sẽ dùng đôi tay 4 ngón của mình để thực hiện những thao tác từ đơn giản đến phức tạp như cắt bánh mì, pho-mát, xúc xích, hay pha cà phê.

Khác với Rosie, James được trang bị một camera cảm ứng chính mang tên Kinect 3D cùng nhiều camera cảm ứng phụ khác. Điều này khiến James có được một khả năng tuyệt vời trong việc cầm nắm, lấy và di chuyển đồ vật từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy cùng xem thêm những "khả năng ẩm thực" cực kỳ ấn tượng của 2 thành phẩm ngành trí tuệ nhân tạo này trong đoạn video bên dưới:

Theo Mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i