Google làm cho một đứa bé gái khóc

Rich Warren, một kỹ sư phần mềm từ Houston, Texas, không bao giờ tưởng tượng được việc đứa con gái của ông đã khóc vì Google. Đáng buồn thay, những gì Warren tuyên bố đã xảy ra - thông qua một bài viết trên Google+. Bởi vì theo chính sách của Google, cô còn quá trẻ.

Quyết định của Google làm dấy lên một cuộc thảo luận quan trọng về việc thế nào là trẻ, thế nào là quá nhỏ để sử dụng Internet, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển.

Warren đã tạo một tài khoản Google+ cho con gái để cô có thể liên lạc với ông bà và bạn bè của cô. Haruko, con gái của Warren, bây giờ bị mất quyền truy cập vào các bài đăng trên blog, bài tập đã làm được lưu trên tài khoản Google của mình và thông tin liên lạc của bạn bè xa.

Theo Điều khoản Dịch vụ của Google, bạn không thể sử dụng dịch vụ của Google nếu bạn không "trong độ tuổi pháp lý để tạo thành một hợp đồng ràng buộc với Google", hoặc bạn bị ngăn cản sử dụng các dịch vụ của Google theo điều lệ tại nước mà bạn đang sinh sống. Tại Mỹ, trẻ em trên 13 tuổi phải có được sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ trước khi đưa ra thông tin cá nhân trực tuyến. 

Vì Haruko nhỏ hơn 13 tuổi khi tài khoản của cô đã được tạo ra, Google đã quyết định khóa tài khoản mà không cần cảnh báo. Do đó, Haruko đã khóc vì chuyện đó. Tuy nhiên, Warren lập luận rằng Google có nhiều cách xử lí tài khoản của con gái mình hơn là xóa chúng đi.

Các bạn có ý kiến gì về việc này, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Nguồn: mashable


Comment

#652
16/12/2011 - 01:05:04
khóa lại, chưa làm chủ được mình thì khoan hãy vào cộng đồng mạng.

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh