Google mua công nghệ trợ lý ảo để đọ sức với Siri

Ông chủ của hệ điệu hành Android đang tìm kiếm vũ khí để đối đầu với Siri trên iOS nhưng có vẻ còn cả một quãng đường dài trước khi có thể làm được điều ấy.

Thông báo của Google vào hôm thứ ba cho biết đang đặt hàng công ty Clever Sense, công ty đã làm ra app Alfred, thực hiện phần trợ lý kỹ thuật số cá nhân. Nhưng thỏa thuận vẫn chưa hoàn tất.

Mashable đã xác nhận với Google về vấn đề app Alfred vẫn chưa có chức năng ra lệnh qua giọng nói. Tương tự với Siri, nó có thể tìm kiếm trên Internet và cung cấp cho người dùng những đề nghị từ đề nghị quán ăn nhà hàng đến các lựa chọn phức tạp khác. Alfred cũng tự tìm hiểu về ý thích và thói quen của người dùng để đưa ra kết quả chính xác hơn.

Nhưng những thứ đó đã được Siri làm rất tốt, ngoài ra còn có thể trả lời các câu hỏi về thời tiết, tin tức và chỉ đường. Vẫn chưa rõ Alfred có thể làm không.

Hơn nữa, vẫn chưa rõ có phải Alfred được đặt tên theo tên người cộng sự đắc lực của Bruce Wayne trong Batman.

"Hôm nay chúng tôi rất vui mừng tham gia vào Google và bắt đầu một chương mới trong việc xây dựng thế giới của chúng tôi." Clever Sense phát biểu. "Cùng với đội ngũ của Google, chúng tôi sẽ đẩy nhanh hiệu quả công việc trong cùng quan điểm. Google giúp các doanh nghiệp kết nối với các khách hàng tiềm năng..."

Google hiện vẫn chưa thật sự có thể cạnh tranh với Siri, thế nhưng Alfred có lẽ là một bước đi đúng đắn. Đó sẽ là cơ hội giúp Google phát triển các ứng dụng nhận dạng giọng nói cho Android.

Nguồn:mashable.comOur Sponsor

Tạo CV số đẹp * Cách học từ vựng nhanh