Điều khiển uTorrent bằng điện thoại di động

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Như tiêu đề bài viết, bài viết sẽ giới thiệu với bạn cách quản lý, theo dõi và điều khiển download torrent từ máy tính ở bất kỳ nơi đâu thông qua điện thoại di động.

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

- Một bản cài đặt của uTorrent
- Mở một port trong tường lửa (thêm rule vào router, tìm hiểu trên google)
- Một chiếc Smartphone (cả Android và iPhone đề được)

Bài hướng dẫn sẽ thực hiện trên Android, bạn có thể áp dụng tương tự với iOS.

Cài đặt Remote Access cho uTorrentCó 2 cách để cài đặt: uTorrent Remote và uTorrent Web GUI. Lựa chọn sẽ phụ thuộc vào thiết bị mà bạn dùng để remote.

Cách dễ nhất là kích hoạt remote access trong uTorrent thông qua uTorrent Remote. Rất đơn giản để cài đặt và hoạt động với bất kỳ smarphone nào có trình duyệt, giao diễn cũng rõ ràng và dễ dùng. Kể từ chính sách của Apple thì BitTorrent chính là cách duy nhất người dùng iPhone có thể download torrent trên một chiếc điện thoại chưa được jailbreak.

Mở uTorrent, vào phần Preferences (bấm Ctrl P) bạn sẽ thấy menu Remote.Trong phần menu này bạn sẽ thấy phần Enable uTorrent Remote Access. Click chọn và điền vào thông tên tin máy cũng như password của bạn.Click chọn ở phía góc và chờ đến khi trạng thái chuyển thành "Status: Accessible". Ngay lúc này bạn có thể kết nối remote uTorrent và login để sử dụng. Phần này không cần cài đặt Firewall.Để kết nối uTorrent từ xa dùng uTorrent Remote bạn có thể vào địa chỉ https://remote.utorrent.com/ Lần đầu vào trang bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản nếu chưa tạo hoặc vào màn hình login. Login bằng tên và password bạn đã điền lúc đầu. Nếu bạn dùng trình duyệt trên điện thoại bạn có thể chuyển qua giao diện điện thoại. Nếu bạn login từ trình duyệt trên máy tính bạn cũng sẽ có giao diện tương tự

Cài đặt thông qua WebUIPhần trên rất hữu dụng với những ai không hiểu rõ proxy hoặc dùng iPhone mà không thể download ứng dụng uTorrent trên Appstore. Cách này sẽ giúp bạn kích hoạt thông qua giao diện Web.

Đầu tiên bạn cũng vào phần Preferences vào menu Advanced và tìm phần Web UI. Vào đó kích hoạt Web UI và cũng điền username password như trên.

Kế tiếp, bạn truy cập vào ip và port của máy tính mình để bắt đầu. Ví dụ như ip máy bạn là 123.456.789.123 và port là 1234 thì vào link: http://123.456.789.123:1234/gui/Mặc dù cả 2 cách trên đều không dễ dàng với iOS nhưng nếu bạn đã jailbreak thì rất đơn giản. Chỉ cần vào Cydia để download uTorrent Remote app.

Với Android, bạn có thể bỏ bước proxy và đăng nhập trực tiếp vào uTorrent.

Nguồn:howtogeek.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i