Kích hoạt giao diện Timeline trên Facebook chỉ với một cú click chuột

Trước đây khi Facebook còn đang thử nghiệm giao diện Timeline, bạn cần phải làm rất nhiều bước để có thể kích hoạt được nó. Nhưng bây giờ, khi mọi người dùng đã có thể sử dụng Timeline, công việc đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một cú click chuột để kích hoạt, và thêm một cú nữa để mọi người có thể thấy trang Timeline của bạn.

Mặc định, sau khi nhấn nút "Get Timeline", bạn sẽ phải chờ 7 ngày để mọi người có thể thấy giao diện mới trên tài khoản của bạn. Cho đến lúc đó thì chỉ có bạn mới thấy giao diện Timeline của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chờ hết 1 tuần thì đã có một nút bấm kì diệu mang tên "Publish Now" dành cho bạn.

Dưới đây là hướng dẫn để mang Timeline lên trang chủ Facebook của bạn:

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó đến trang About Time line bằng cách bấm vào đây

2. Bạn hãy kéo xuống cuối trang và nhấn nút "Get Timeline". Nếu bạn không muốn chỉnh sửa gì và muốn mọi người thấy trang Timeline của mình ngay lập tức, hãy kéo lên đầu trang và nhấn nút "Publish Now". Vậy là xong rồi đó. Nếu bạn muốn chỉnh sửa gì thì hãy tiến hành bước tiếp theo.

3. Hãy cuộn xuống dọc theo trang Timeline của bạn và chỉnh sửa hoặc xóa bỏ bất cứ phần nào bạn không muốn người khác nhìn thấy. Bạn có thể làm điều này bằng cách rê chuột lên góc trên bên phải của mục bạn muốn chỉnh sửa và click vào biểu tượng hình cây bút.

4. Sẽ có một menu xổ xuống cho phép bạn thay đổi ngày của mục đó, thêm địa điểm, ẩn khỏi Timeline, xóa hẳn, hoặc báo cáo spam.

5. Nếu bạn muốn làm nổi bật một bài post nào đó của mình, hãy click lên hình ngôi sao ở góc. Những mục được chọn sẽ hiển thị lớn hơn, khiến người xem dễ thấy hơn.

6. Một khi đã thỏa mãn với những chỉnh sửa của mình, bạn có thể kéo lên đầu trang và nhấn "Publish Now" để mọi người có thể thấy ngay, hoặc đơn giản là chỉ việc chờ đến ngày 22/12.

Tóm tắt cách kích hoạt Timeline (không chỉnh sửa):

  1. Click vào đây.
  2. Nhấn nút "Get Timeline" ở cuối trang
  3. Nhấn nút "Publish Now" ở đầu trang. Xong

Chúc bạn có một giao diện mới thật đẹp cho trang Facebook của mình.

Nguồn: Mashable


Comment

#666
26/12/2011 - 02:34:00
Đã thực hiện như hướng dẫn, thử nhiều lần, nhưng không có kết quả.
#667
26/12/2011 - 11:16:16
Ban da thuc hien den buoc "publish now" chua? Minh da thuc hien thanh cong roi ne.
#831
25/06/2012 - 17:16:09
Bạn có thể tìm thấy nhiều timeline đẹp và tự tạo timeline độc đáo cho riêng bạn tại www.taoanhdep.com :)

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i