Chrome 15 đánh bại IE 8

Theo thống kê của StatCounter, một công ty phân tích kỹ thuật số, phiên bản mới nhất của gã khổng lồ tìm kiếm là trình duyệt google chrome 15 đã vượt qua Internet Explorer 8 (IE8) để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới.

Hiện nay, Chrome 15 chiếm 24,55% thị phần, IE8 chiếm 22,16%. Còn đối với Mozilla Firefox 8.0 chỉ bằng 1/3, đạt 15,53%. Xem đầy đủ các số liệu thống kê trong bảng dưới đây:

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về các phiên bản trình duyệt cụ thể. Khi tất cả các phiên bản trình duyệt của IE hợp lại vào với nhau, đơn nhiên là Chrome chưa thể đánh bại. Tuy nhiên, chrome đang thể hiện là trình duyệt phát triển nhanh nhất.

Internet Explorer là trình duyệt mặc định được cài đặt sẵn trên các Windows, tất nhiên, đó là lý do tại sao thị phần của nó chiếm ưu thế đến vậy. IE8, phát hành trong năm 2008, là phiên bản cuối cùng của trình duyệt tương thích với các máy tính chạy Windows XP, hệ điều hành trước Windows Vista và Windows 7. Nhiều máy tính hiện nay vẫn đang xài Windows XP, do đó tiếp thêm nhiên liệu cho sự phổ biến của IE8.

Mặc dù ở phiên bản 15, Chrome vẫn là một trình duyệt tương đối mới, vì lần đầu tiên Chrome được ra mắt vào năm 2008. Trong thời gian đó, mặc dù, nó trở nên rất phổ biến với các tính năng về tốc độ, thiết kế, cập nhật tự động. Tuy nhiên đã được mô phỏng bởi các trình duyệt khác, bao gồm cả Internet Explorer.

Nguồn: mashable

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i