7 ứng dụng đáng chú ý trong tuần vừa qua

Người dùng quả thật đang bị "choáng ngợp" trước kho ứng dụng đồ sộ với hơn 500.000 apps của Apple và 300.000 apps từ Android, và việc tìm kiếm cho mình một vài ứng dụng ưng ý có thể làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Đừng lo lắng, chúng tôi đã làm điều đó thay cho bạn!

Magic Guitar (nhà phát hành: Smule)

Thứ Tư vừa qua, Smule, nhà phát triển game âm nhạc trên iOS với các game phổ biến gần đây như Magic Piano, Glee Karaoke và I Am T-Pain, vừa thêm Magic Guitar vào danh mục sản phẩm của họ. Đúng với tên gọi của nó, Magic Guitar sẽ khiến bạn có thể "chơi" thiết bị iOS của mình như đang chơi một cây guitar thực thụ. Giữ điện thoại của mình ngang vị trí mà bạn tưởng tượng sẽ là nơi mình đặt ngón tay khi gảy đàn, sau đó thì tất cả những gì bạn cần làm là "gảy" theo các nốt sáng lần lượt chạy trên màn hình. Ứng dụng miễn phí này còn cho phép bạn tự điều chỉnh các nốt nhạc, tốc độ, thể loại nhạc, nhạc đệm và độ rung.


Hipstamatic DisposableỨng dụng này của Hipstamatic mang đến cho các "tín đồ" của bộ môn nhiếp ảnh một trải nghiệm tuy mới mà... cũ: chụp và lưu hình trên "phim". Sau khi nhận lời mời tham gia nhóm từ bạn bè (thông qua Facebook),  tất cả những thành viên trong nhóm này có thể bắt đầu chụp và thêm ảnh vào một album 24 ảnh. Hoàn toàn tương tự như cuộn phim chụp hình loại analog, không một thành viên nào trong nhóm có thể xem những hình ảnh trong album này cho đến khi toàn bộ 24 tấm ảnh đã được chụp (và dĩ nhiên, bạn không cần "đem đi rửa" như khi sử dụng phim thật). Sau khi "cuộn phim 24 tấm" này đã "hết", toàn bộ album ảnh (hoặc một số ảnh, tùy theo bạn lựa chọn) sẽ được chia sẻ lên các mạng xã hội. Đây quả là một ứng dụng độc đáo và thích hợp cho việc tạo các album của một buổi event hay dạ tiệc, khi mà bạn muốn có toàn bộ ảnh xuyên suốt thời gian chương trình.

Bạn có thể tham khảo thêm về Hipstamatic Disposable tại đây (mashable.com).Santa's Big HelperSanta's Big Helper sẽ tạo một đoạn video với hình ảnh Ông Già Noel ngay trong ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần chụp cho mình một vài tấm ảnh ưng ý, chọn đúng "cỡ" của Ông Già Noel để ông vừa với không gian trong hình, và kéo Ông Già Noel vào vị trí mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chương trình này để tạo các lá thư của Ông Già Noel gửi cho con mình. Hiện Santa's Big Helper có giá $0.99 trên Apple Store.Liftopia


Hình thức bán "deal" giảm giá có lẽ không còn lạ gì với cộng đồng người Việt hiện nay, và Liftopia là một hệ thống bán deal phổ biến trên nhiều quốc gia (Canada, Anh, Pháp, Ý...). Hệ thống này đã ra mắt ứng dụng chính thức của mình trên iOS, khiến người dùng dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều trong việc xem và đặt mua deal. Ứng dụng này còn cung cấp bản tin dự báo thời tiết cũng như nhiều bài đánh giá chi tiết về các resort.Scoop.it

Scoop.it là một trang web cho người dùng đọc và share tin tức "theo cách riêng của mình", nghĩa là bạn sẽ thu thập những thông tin (mà chính Scoop.it cung cấp), sắp xếp chúng lại theo ý mình rồi chia sẻ chúng.
Thứ Sáu vừa rồi, ứng dụng miễn phí Scoop.it đã có mặt trên Apple Store, với nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc upload cũng như thao tác trên các thiết bị di động của mình.


TapShotỨng dụng trả phí ($0.99) này hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc sử dụng camera của iPhone. Với TapShot, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh những chức năng chụp mà bạn muốn, bao gồm cả việc thiết lập thời điểm, trường hợp áp dụng và cách thức hoạt động của các chế độ chụp. Chụp hình với TapShot không nhanh như ứng dụng Camera có sẵn trong iOS, tuy nhiên, TapShot vẫn là một lựa chọn thích hợp cho những người muốn có nhiều điều chỉnh chi tiết và chính xác hơn cho ống kính iPhone của mình.Grand Theft Auto III

Grand Theft Auto III, một trong những trò chơi được xem là có sức ảnh hưởng lớn nhất của mọi thời đại, ra đời cách đây hơn 10 năm với phiên bản PC (Windows & Mac OS X), PlayStation 2, và Xbox. Tin vui cho các tín đồ của Grand Theft Auto III: hiện trò chơi đã có mặt tại Apple Store và Android Market!

Bạn có thể xem thêm bài review của Mashable về Grand Theft Auto III trên mobile tại đây.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i