SocialFolder: Sử dụng các dịch vụ đồng bộ hóa để chia sẻ dữ liệu

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Có nhiều giải pháp như Dropbox giúp di chuyển các tập tin được lưu trữ trên máy tính của bạn dễ dàng hơn. Philippe Honigman đã xây dựng một trong những dịch vụ như vậy, ftopia, trong ba năm qua. Tuy nhiên, ông là người đầu tiên thừa nhận một khoảng cách lớn thiếu sót trong chức năng của nó là mở rộng lưu trữ nhiều nội dung của họ trong các đám mây.

"Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều cách để chia sẻ nội dung trên thiết bị và máy chủ". Honigman cho biết "nhưng không có giải pháp nào để tổ chức và giữ tất cả chúng trên web services."

Được ra mắt vào thứ năm, SocialFolder, được ví như Dropbox. Dịch vụ này tự đồng bộ hóa hình ảnh, video và các file của bạn từ web hoặc app offline trên máy tính. Ví dụ bạn có thể làm việc trên Google Docs khi offline. Khi bạn kết nối với internet, mọi thay đổi sẽ tự động cập nhật đến máy chủ.SocialFolder cũng đồng bộ nội dung từ các dịch vụ khác, cho phép bạn quản lý cả album trong Flickr hoặc thêm vào tài khoản Facebook.

Hầu hết các dịch vụ khác đều có thể đồng bộ vào đám mây hoặc đưa đến các dịch vụ có sẵn. Nhưng SocialFolder đang phát triển một mạng lưới lớn hơn có thể đồng bộ với Twitter, Instangram, SmugMug, Facebook, Flickr, Picassa, Google Docs và Youtube.

Ngay cả với lợi thế này, câu hỏi vẫn còn lý do tại sao một người nào đó sẽ cần phải sao lưu tất cả các tập tin phương tiện truyền thông xã hội của họ ở nơi đầu tiên. Không phải là điểm toàn bộ các tập tin lưu trữ trong các đám mây mà họ có thể truy cập từ khắp mọi nơi và không bị mất khi máy tính của bạn bị mất cắp? Và khi là lần cuối cùng rằng Facebook vô tình xóa nội dung người sử dụng của nó?"Mọi người muốn có nội dung của họ trong tay của họ," Honigman lập luận. Họ tải lên nó thông qua các ứng dụng di động hoặc giấu một nơi nào đó trong một dịch vụ web mà họ không muốn sử dụng nữa, và họ muốn để làm cho nó trở lại. "

Không chỉ làm họ muốn để có được nó trở lại, mô hình kinh doanh của SocialFlow dự đoán, họ muốn nhận được tất cả của nó trở lại. Các phiên bản trả tiền cho phép người dùng kết nối 5.000 tập tin thay vì 500 và đồng bộ với tất cả các dịch vụ có sẵn thay vì chỉ ba.

Cuối cùng, công ty cũng hy vọng sẽ thu lệ phí bằng cách phục vụ như một hệ thống phân phối an toàn web cho ngân hàng, biên chế và báo cáo các thông tin nhạy cảm khác.

Nguồn:mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i