Top 10 công nghệ tuần này

Thắp sáng iPhone của bạn, ngóng chờ chiếc Lexus của tương lai, hay chiếc giày luôn mát lạnh là những công nghệ tiêu biểu trong "Top 10 công nghệ tuần này".

1. Xế hộp Concept của Lexus

Xe Concept là loại xe không phụ thuộc quá nhiều vào nhiên liệu xăng dầu, không gây tổn hại môi trường và Lexus có kế hoạch tung ra chiếc xe Concept tại buổi triển lãm “Detroit Auto Show” vào tháng tới. Nhưng họ lại không đưa ra một lời giả thích chi tiết về bức hình bên dưới. Do đó, chúng ta có thể quan ngại về vấn đề “ngốn” năng lượng khủng của nó với hệ thống đèn pha cực đỉnh. Cùng đón chờ “con quái thú màu đỏ thẫm” tại vị trí thứ nhất trong top 10 công nghệ tuần này.

Xế hộp Concept của Lexus

2. Thắp sáng iPhone Logo

Chi phí cho việc “thắp sáng” iPhone 4 hoặc 4S là 42.90$. Có một điều thắc mắc là tại sao Apple lại không làm điều này khi mà Macbook lại có? Một tin tốt là làm điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất pin, thay đổi kích thướt của iPhone hay tăng nhiệt độ sử dụng. Còn nhược điểm, bạn sẽ chỉ phải bỏ phần lưng của nó (dĩ nhiên).

Thắp sáng iPhone Logo

3. Thiết kế linh động đặc biệt của smartphone

Đây có thể được xem là một mẫu thiết kế điên rồ nhất, chiếc smartphone có thể uốn cong 360 độ khi không sử dụng cho phép bạn dùng như một chiếc đèn chụp nhỏ. Có lẽ bạn cho rằng có lẽ một người nào đó mất trí, hay say quá hóa rồ? Còn riêng tôi thì đây là một thiết kế tuyệt đẹp, tuy nhiên tôi vẫn không hiểu sao lại kết hợp với chiếc đèn chụp và điện thoại. Quá sức tưởng tượng, thật điên rồ!!!

Thiết kế linh động đặc biệt của smartphone

4. Cấu trúc lớn thứ 2 trên thế giới

Những nhà khoa học điên, đã làm những thứ lớn “đồ sộ” nhằm phục vụ cho cuộc nghiên cứu của họ và “KM3Net neutrino detector” chính là tác phẩm cho sự điên rồ đó. Đây là chiếc máy nhằm có thể “đọc” được “Neutrino”, một loại hạ nguyên tử (subatomic) rất nhỏ, có thể đi xuyên qua bất kỳ vật chất nào kể cả trái đất. Trong một cen-ti-met khối cơ thể bạn có đến 65 tỉ “Neutrino”. Chính vì thế, “KM3Net neutrino detector” phải có kích thước cực lớn, khoảng 3 ki-lô-met khối bao gồm 37,000 bộ cảm biến, còn lớn hơn cấu trúc lớn nhất trên Trái Đất, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Cấu trúc lớn thứ 2 trên thế giới

5. Chiếc máy bay lớn nhất thế giới - Stratolaunch Plane

Đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen cùng với hãng hàng không phù thủy Burt Rutan và “người tên lửa” (rocketman) Elon Musk có kế hoạch xây dựng chiếc máy bay Stratolaunch, một chiếc máy bay khổng lồ có khả năng nâng tàu vũ trụ có hoặc không người lái lên cao, nơi mà không khí mỏng và năng lượng phóng đòi hỏi ít hơn. Chiếc máy bay 1.2 triệu bảng Anh có sải cánh dài 385 foot (bước chân), được trang bị 6 động cơ Boing 747.

Chiếc máy bay lớn nhất thế giới - Stratolaunch Plane

6. TeleNav tung trình duyệt định hướng miễn phí

TeleNav vừa tung ra chìa khóa cho việc định hướng, các nhà phát triển có thể kết hợp dễ dàng với các dịch vụ GPS của hầu hết các ứng dụng hiện nay. Hỗ trợ tất cả các nền tảng di động lớn, cung cấp miễn phí cho nhà phát triển cũng như khách hàng. Điều này có thể làm đảo lộn “thế giới GPS”, không hiểu TeleNav đang nghĩ gì cũng như các công ty GPS cảm thấy như thế nào về điều này.

TeleNav: trình duyệt định hướng miễn phí

7. Roku được điều khiển bởi ứng dụng iPhone

Roku là một chiếc hộp “streaming” giải trí đa phương tiện thông qua internet, một đối thủ đáng gờm của Apple TV. Giờ đây, có thể điều khiển bằng iPhone, ứng dụng đã được cập nhật phiên bản 4.2 giúp cho tăng khả năng điều khiển Roku như một chiếc remote đặc biệt. Giá Roku hiện nay thấp nhất là Roku LT với giá 45$.

Roku được điều khiển bởi ứng dụng iPhone

8. Thu thập mẫu vật sao chổi của NASA

NASA làm gì để lấy được mẫu vật của sao chổi khi nó đang bay với vận tốc 150,000 dặm trên giờ? Rất dễ: phóng tàu không gian tới vị trí tiếp theo của sao chổi, bắn một “comet harpoon” dính vào sao chổi bằng cách sử dụng một khẩu pháo với chất nổ. Khi “comet harpoon” nhúng vào sao chổi thì sẽ lấy được mẫu vật thông qua kỹ thuật “Standoff”.

Thu thập mẫu vật sao chổi của NASA

9. Máy hát dành cho iPhone – Trumstand

Đây là một chiếc máy nghe nhạc bằng iPhone có giá 2,000$ cho phiên bản vàng và 1,800$ cho phiên bản bạc. Nếu bạn nhìn hình dưới có thể thấy kích thướt thật sự ấn tượng của nó. Có thể lớn để cho âm thanh tốt hơn? Dù sao chiếc máy trông cũng rất sành điệu.

Trumstand

10. Đôi giày “Carbon Pro Team” sành điệu

Những người tập thể thao, chạy bộ, đi xe đạp điều cần nhất không thể thiếu là đôi giày và “Carbon Pro Team” sẽ là một đôi giày lý tưởng cho bạn. Khi chân bạn ra mồ hôi, với công nghệ điều khiển độ ẩm Ice-Fil, sẽ chuyển hóa mồ hôi thành chất làm lạnh, khiến cho đôi giày lúc nào bạn cũng thấy thoáng mát. Giá cũng không hề rẻ chút nào: 330$.

Carbon Pro Team

Theo MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i