Tầm quan trọng của Mobile Website đối với doanh nghiệp

Ngày xưa, chỉ cần có một website riêng là bạn đã có thể yên tâm rằng bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính đến điện thoại đều có thể truy cập được. Thế nhưng giờ đây, có lẽ bạn sẽ thay đổi quan điểm đó, khi mà yêu cầu của người xem không chỉ ở mức thấy được Website nữa...

Nếu bạn nhận ra điều đó thì bạn cũng đừng nên lo lắng vì còn rất nhiều người cũng giống như bạn. Cũng giống như khoảng năm 1996, khi mà các công ty nhận ra họ cần có một website riêng để chuyển tải thông tin đến khách hàng, giờ đây mọi công ty đều cần đến một website có thể vận hành tốt trên các thiết bị di động. Theo nghiên cứu của Gartner, đến năm 2013 thì số người dùng điện thoại để online sẽ nhiều hơn cả số người dùng máy tính. Vào khoảng giữa năm 2011, chúng ta cũng nhận ra đây chính là thời điểm khách hàng bỏ nhiều thời gian của mình trên chiếc điện thoại hơn là máy tính.

Trong một môi trường như vậy, một trang được thiết kể để có thể xem được trên máy tính sẽ trở nên rất kỳ cục. Giả sử rằng bạn truy cập trang đó từ Safari trên iPhone. Điều đầu tiên bạn cảm nhận sẽ là tốn thời gian qua lâu cho việc load trang. Việc thứ hai là kiểu trang rất nhỏ. Bạn sẽ phải phóng to và di chuyển trang để có thể xem được. Nếu bạn sử dụng Flash, nó sẽ không thể nào hoạt động được trên các thiết bị iOS.

Và nếu vấp phải những điều này bạn có thể sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng. Theo bản thống kê của Compuware khoảng 40% người dùng sẽ sử dụng sản phẩm của đối thủ nếu như trang web họ vừa xem không làm họ hài lòng khi được xem trên mobile.

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã không được tối ưu hóa trang web của họ cho điện thoại di động. Jesse Haines, nhóm quản lý tiếp thị cho Quảng cáo Google Mobile, cho biết các công ty quảng cáo lớn của nó canvassed đầu vào năm 2011 và nhận thấy chỉ có 21% đã đưa ra một trang web di động.Nếu bạn là một trong 79% hoặc hơn khác, thì bạn đang rất có tâm huyết. Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động hoặc tạo ra một trang web điện thoại di động từ đầu để đối phó không phải là việc quá lớn.

Một phần, đó là bởi vì Google ngày càng thắt chặt. Công ty này mong muốn mở rộng đế chế quảng cáo trực tuyến của mình sâu hơn vào điện thoại di động. Với tầm nhìn hướng về "phát triển các hệ sinh thái di động" như Haines đặt ra, Google tung ra GoMo vào tháng trước, một sáng kiến ​​nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp sử dụng điện thoại di động.

howtogomo.com là một trung tâm thông tin về chủ đề này và thậm chí bao gồm một tính năng cho phép bạn xem trang web của bạn trông như thế nào trên một thiết bị di động.

Đối với những ai tìm kiếm giải pháp thay thế nhanh chóng, Google cung cấp một danh sách các công ty sẽ xây dựng trang web di động của bạn cho bạn, và bạn có thể chỉ định những gì bạn muốn chi tiêu. Haines nói rằng bạn có thể nhận được và chạy cho ít nhất là $ 100 một năm.Dennis Mink, phó chủ tịch tiếp thị tại DudaMobile, một trong Google các nhà cung cấp danh sách trên GoMo, nói ông nghĩ rằng mức giá trung bình cho một trang web điện thoại di động khoảng từ $200 đến $500. Nếu bạn cảm thấy tự tin bạn cũng có thể tự thực hiện cho chính mình giá chỉ 9$ một tháng. Trong khi phần mềm dựa trên web của công ty là miễn phí, lệ phí đi về hướng lưu trữ và phân tích trang web (Vâng, nếu bạn đang chạy một trang web di động, bạn phải trả tiền hai loại phí lưu trữ. - một cho các trang web truyền thống của bạn và một cho điện thoại di động.)

Một khách hàng gần đây của DudaMobile là TriStar DudaMobile. Jim Dadaos, chủ cửa hàng, cho biết nhà phát triển web của ông nói với ông thời gian mà ông cần để có được một trang web di động là một vài tháng trở lại. "Bởi vì đó là nơi mà tất cả mọi thứ đang diễn ra." Các lập trình viên của Dadaos đã liên lạc với DudaMobile, nơi tạo ra các trang web" trong một thời gian rất ngắn "và nó được và chạy trong sáu tháng. Trong thời gian đó Dadaos nói rằng anh đã tăng 20% doanh thu trong kinh doanh." Trong những thời gian này, các kinh doanh tự động sửa chữa là chủ yếu, vì vậy đó là một tín hiệu tốt ", ông nói.

Mink và Haines cung cấp một vài lời khuyên để xây dựng một trang web tốt điện thoại di động Một điều cần xem xét là liệu các trang web của bạn là gì Haines gọi gì đó có nghĩa là trong thực tế "thân thiện với ngón tay cái." Là rất nhiều lớn, các nút chất béo.. Một điều cần lưu nhớ là kích thước phông chữ và chuyển hướng đầu tiên nên được khá lớn,. và lần thứ hai nên được khá trực quan.

Haines nói rằng một trang web đó đặc biệt là làm cho tốt trên điện thoại di động là 1-800 Hoa, mà, như bạn thấy dưới đây, là cả hai ngón tay cái thân thiện và trực quan.

Nguồn:mashable.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh