Backup thiết bị iOS

By kenisk iOS  
Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn là chủ sở của một chiếc iPhone, iPod Touch, iPad, có một điều quan trọng là bạn cần biết là cách sao lưu cấu hình cài đặt các thiết bị của bạn và tất cả các media mà bạn đã mất công cài đặt. Nếu bạn đang chạy iOS5, Apple cung cấp cho bạn hai sự lựa chọn để làm điều này - iCloud và iTunes. Dưới đây là một tóm tắt về 2 phương pháp và cách thực hiện

Backup với iCloud

Với iCloud, media của bạn, cài đặt của bạn, sở thích của bạn, và chỉ là về tất cả mọi thứ khác liên quan đến Apple của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn. Apple cung cấp cho bạn 5GB miễn phí không gian để lưu trữ hình ảnh, video của bạn, cài đặt thiết bị, dữ liệu ứng dụng, màn hình chủ, tin nhắn, và nhạc chuông. Bạn cũng có không gian không giới hạn cho âm nhạc, chương trình truyền hình, ứng dụng, phim ảnh, và sách.

Để sao lưu iCloud, bật thiết bị iOS của bạn và chọn Cài đặt(Settings), iCloud, lưu trữ và sao lưu(Storage and Backup). Tại thời điểm này, bạn có thể trượt một thanh chuyển đổi (iCloud Backup) để cho phép tự động sao lưu vào tài khoản iCloud của bạn. Sau khi bạn bật thiết lập này, thiết bị iOS của bạn sẽ không cần vào iTunes, nhưng nó sẽ tự động trở lại chính nó sau mỗi ngày với điều kiện được kết nối Wi-Fi kết hợp với cấm nguồn và ở chế độ màn hình bị khóa . Nếu bạn muốn bắt đầu một bản sao lưu thủ công, Cài đặt(Settings), iCloud, lưu trữ và sao lưu(Storage and Backup) và sau đó nhấp vào Back Up.

Backup với iTunes

Có một cách sao lưu khác là dùng iTunes. Cách này tạo ra một tập tin sao lưu vật lý trên máy tính của bạn, và như với iCloud, bạn có thể sử dụng nó để khôi phục lại tất cả các media yêu thích và các thiết lập của bạn. Nếu bạn muốn giữ các thiết lập của bạn một cách đơn giản, và bạn muốn các tùy chọn có thể sao lưu hoặc khôi phục lại mà không cần sử dụng một kết nối Wi-Fi, đây là phương pháp cho bạn.Để sao lưu vào máy tính của bạn, đầu tiên kết nối đến thiết bị iOS của bạn và đồng bộ tất cả các media mới nhất của bạn và dữ liệu với iTunes. Sau đó, theo thiết bị, phải bấm vào iPhone, iPad, hoặc iPod Touch, và chọn Back Up iTunes sau đó sẽ thực hiện một bản sao lưu của tất cả các tập tin quan trọng của bạn.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i