Twitter biến TextSecure thành phần mềm mã nguồn mở

TextSecure là một ứng dụng Android khá phổ biến có chức năng mã hóa các thông tin dữ liệu và tin nhắn. Giờ đây, TextSecure đã chính thức trở thành một phần mềm mã nguồn mở, nhờ vào sự hỗ trợ của Twitter.

Tháng vừa qua, Twitter mua lại công ty phát triển ứng dụng TextSecure là Whisper Systems rồi biến TextSecure thành phần mềm mã nguồn mở. Tại những nước mà chính phủ quản lý khá nghiêm ngặt về an ninh mạng không dây thì những ứng dụng của Whisper Systems luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc bảo mật thông tin mạng.

Ngoài ra, Whisper còn có một ứng dụng khác mang tên RedPhone có khả năng mã hóa cuộc gọi trên các thiết bị Android. Twitter cho biết họ đang dần chuyển những sản phẩm khác của Whisper sang mã nguồn mở, tuy nhiên trước mắt họ cần phải "đảm bảo rằng các ứng dụng này thỏa những yêu cầu về pháp lý và là những ứng dụng thích hợp cho cộng đồng người dùng mã nguồn mở".

Thông tin thêm: ứng dụng TextSecure đã và đang có một số lượng đông đảo người dùng. Trang web Movements.org đã từng giới thiệu Whisper System trong bài viết "Làm thế nào để bảo mật thiết bị Android" của họ.

Theo mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart