75% Người dùng điện thoại đều thích gửi tin nhắn

Điện thoại ngày càng phổ biến trên thế giới. Và theo một cuộc khảo sát ở 21 nước trên thế giới về thói quen dùng điện thoại thì 75% đều trả lời họ thường xuyên nhắn tin.

Theo dự án Pew Research Center Global Attitudes công bố hôm thứ ba, cuộc kiểm tra trên toàn thế giới về công cụ giao tiếp kỹ thuật số như điện thoại và mạng xã hội. Không quá bất ngờ, nghiên cứu cho thấy rằng giới trẻ và trí thức thường rất quan tâm công nghệ mới. Những người dưới 30 tuổi và có trình độ từ cao đẳng cũng dùng nhiều chức năng của điện thoại và mạng xã hội.

Ngoài ra chỉ 1/2 số đó gửi hình ảnh hoặc video, và chỉ 23% sử dụng internet.

Trong khi những thói quen này được xem như phổ biến trên toàn thế giới, việc nhắn tin lại phổ biết nhất ở Kenya và Indonesia, hai quốc gia nghèo nhất trong cuộc nghiên cứu. Việc gửi hình ảnh và video lại phổ biến nhất ở Nhật Bản (72%), tiếp đó là Mexico (61%), Tây Ban Nha (59%) và Ai Cập (58%). Việc sử dụng 3G lại xuất hiện ở các nước giàu, đầu tiên là Israel (47%), Nhật Bản (47%) và Mỹ ()
(43%). Bạn có thể thấy bảng kết quả ở sau.Nghiên cứu cũng cho thấy mức độ phổ biến của mạng xã hội, với các nước phát triển thì Internet phổ biến hơn rất nhiều. Mạng xã hội phổ biến nhất ở Israel (53%) và Mỹ (50%), theo sau là Anh (43%), Nga (43%) và Tây Ban Nha (42%). Mặc dù vậy, người dùng Internet trong các quốc gia đang phát triển sử dụng mạng xã hội cũng tương đương.Cuộc nghiên cứu, được thực hiện từ 21 tháng 3 đến 15 tháng 5, nghiên cứu từ 700 điến 4029 người dùng điện thoại tại mỗi quốc gia thông qua điện thoại hoặc trực tiếp tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Lithuania, Ba Lan, Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan, Lebanon, Israel, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Pakistan, Mexico và Kenya.

Nguồn:mashable.comOur Sponsor

Xây dựng portfolio, digital cv với specialthanks.to * Tự thuộc từ vựng mỗi ngày với Passive Learn