Lời kêu gọi kết thúc việc "cưỡng đoạt Facebook"

Việc sử dụng tài khoản Facebook của bạn bè khi họ quên log out để đăng những dòng status update hoặc hình ảnh gây hiểu lầm không còn là một hiện tượng mới lạ. Gần đây, hành động này được biết đến dưới tên gọi “frape” (kết hợp của hai từ Facebook và rape), tạm dịch là “sự chiếm đoạt Facebook”.

Sự việc có vẻ không có gì là nghiêm trọng nếu không có những trò đùa thái quá, những “Frape Status” có dạng như “I sleep naked.” (Tôi đang ngủ khỏa thân) hay “I cry at night”. (Đêm nay tôi đã khóc).

Một blogger có tên Martyn Kelly hy vọng bạn sẽ cùng bạn bè của mình ký một thỏa thuận bán pháp lý rằng bạn sẽ không thực hiện những hành động “chiếm đoạt” như vậy. Bản thỏa thuận viết: "Chúng tôi ký tên dưới đây tạo thành một nhóm gọi là Inner Circle, đồng ý không lừa gạt, chọc phá, hoặc lừa đảo dưới bất kỳ hình thức nào”.

Tuy nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của một số người cho rằng đây không thật sự là những vụ quấy rối tình dục nghiêm trọng, và việc ký tên vào bản thỏa thuận như thế là không cần thiết.

Theo mashable.com


Comment

#668
26/12/2011 - 14:11:44
chả hiểu gì cả

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i