Bạn mới "tậu" một chiếc Android? Top 5 việc cần làm đầu tiên!!

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn mới "tậu" hay được tặng một chiếc smartphone chạy Android, sau đây là một số những điều bạn sẽ muốn và "phải" làm ngay lập tức!

1. Đừng bỏ qua bước Cài đặt Tài khoản Google

Khi thiết lập Android lần đầu tiên, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản Google. Đây là cách nhanh nhất để thiết lập lịch, email, và địa chỉ liên lạc, nhưng đó là tùy chọn, một số người không có tài khoản Google, hoặc vì lý do gì họ quyết định bỏ qua bước này. Nếu bạn cũng bỏ qua, hãy quay lại và hoàn thành nó, ngay cả khi bạn đang sử dụng mail khác thay vì Google.

Tại sao? Có một vài lý do. Không chỉ danh bạ sẽ được đồng bộ với tài khoản Google, nó cũng sẽ được đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị Android nào khác của bạn (nếu bạn mất điện thoại, bị đánh cắp, hư hỏng, hoặc trong một năm hoặc lâu hơn khi bạn quyết định nâng cấp). Ngoài ra, bạn sẽ cần nó để tải ứng dụng từ Android Market.

Thực tế thì bạn không nhất thiết cần Android Market để cài đặt các ứng dụng trên điện thoại, tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt: nếu điện thoại của bạn bị mất, theo tôi biết, Android Market là kho ứng dụng duy nhất của Android cho phép cài đặt ứng dụng từ xa. Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào Market trên trình duyệt, sau đó tìm ứng dụng Kế hoạch B (Plan B) và cài đặt nó. Trong vòng vài phút, bạn sẽ có một email nói cho bạn chính xác địa điểm của chiếc điện thoại! Tất nhiên là có nhiều ứng dụng khác có tính năng tương tự, nhưng hầu hết phải được cài đặt và cấu hình trước khi bạn bị mất điện thoại. Plan B là một giải pháp hoàn hảo, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập tài khoản Google.

2. Sắm một bộ Kit Android cho xe hơi

Thực tế thì điều này bị cấm ở rất nhiều nơi và bạn có thể bị phạt một đống tiền với lỗi sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Tuy vậy, bộ kit này vẫn cực kỳ hấp dẫn và hữu ích, tai nghe Bluetooth và một bộ sạc xe hơi USB là những món phổ biến nhất.

Một cái dock thường gắn vào kính chắn gió và giữ điện thoại ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó. Nhiều dock có sẵn tính năng sạc được tích hợp sẵn (một số sẽ cắm vào điện thoại qua cổng sạc USB, một số khác như dock cho Nexus One sử dụng ba dấu chấm vàng để thực hiện sạc. Một số còn kết nối với âm thanh của điện thoại, không chỉ cho phép bạn nghe nhạc trên hệ thống âm thanh xe hơi, mà nó cũng đảm nhiệm chức năng như một loa điện thoại.

Dù có nhu cầu sử dụng điện thoại trên xe hay không, hẳn bạn sẽ vẫn muốn có một bộ kit điện thoại đầy đủ khi ở trường hoặc văn phòng, và sẽ an toàn hơn nhiều với một cái dock thời trang và sành điệu thay vì một tay cầm điện thoại một tay lái xe.

3. Sử dụng WiFi 

Có ba lý do tại sao bạn nên bật WiFi.

WiFi nhanh hơn so với 3G hay 4G, vì vậy khi lướt web qua WiFi, tốc độ sẽ nhanh hơn nhiều!

WiFi sử dụng ít năng lượng hơn so với các giao tiếp dữ liệu truyền thống, do đó pin của bạn sẽ kéo dài hơn khi sử dụng WiFi so với dữ liệu di động.

WiFi ngoài ra còn rất tiết kiệm so với phí 3G, 4G.

4.Thiết lập Apps ít cập nhật thường xuyên hơn

Nếu bạn đang như tôi, đang có ít nhất một ứng dụng mạng xã hội, tin tức và các ứng dụng RSS, và thậm chí là một vài ứng dụng thời tiết. Các ứng dụng này tự động kết nối với các dịch vụ dữ liệu khác nhau để cập nhật thông tin mới nhất. Điều này làm cho ứng dụng nhanh hơn vì thông tin đã có sẵn trên điện thoại trước khi bạn yêu cầu nó. Thật không may điều đó có nghĩa là các ứng dụng Internet thường xuyên cập nhật mà bạn không biết.

Để giữ dữ liệu được cập nhật một cách hợp lý và cân bằng tuổi thọ pin, bạn nên mở từng loại ứng dụng mà tôi đã đề cập ở trên và kiểm tra thiết lập của nó, "Tần số Cập nhật". Một số ứng dụng xã hội được thiết lập cập nhật mỗi 15 phút. Tôi chỉnh lại là 4 giờ, hoặc "khi sạc". Một số ứng dụng thậm chí còn có một tùy chọn để chỉ đồng bộ hóa khi kết nối WiFi. Hãy nhớ rằng một số tính năng thông minh của các ứng dụng được gọi là "tự động thông báo" chỉ cập nhật khi máy chủ "đẩy" một thông báo tới nó rằng có cái gì đó để cập nhật.

Kiểm tra các ứng dụng của bạn và tùy chỉnh một cách hợp lý tùy theo như cầu sử dụng của bạn.

5.Đăng nhập vào Google Talk

Google Talk là ứng dụng chat được tích hợp với Android. Bạn có thể sử dụng Google Talk không chỉ cho những tin nhắn tức thời với các thiết bị Android khác, mà còn cả những người đang sử dụng Gmail trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Điều thực sự rất tiện lợi và tiết kiệm, nhiều người của những người dùng máy tính có loa, micro, và thiết lập đúng các plugin âm thanh sẽ giúp bạn có thể trò chuyện với người khác. Đây là cơ bản một cách miễn phí để thực hiện cuộc gọi cho bất cứ ai trên thế giới với tài khoản Gmail và nó được xây dựng sẵn cho Android.

Hơn nữa, nếu điện thoại thông minh Android của bạn có một máy ảnh phía trước, bạn cũng có thể sử dụng Google Talk để thực hiện và nhận cuộc gọi video! Có thể gọi tới 

Android khác, hoặc người sử dụng máy tính có webcam. Điều này đặc biệt hữu ích trong những ngày nghỉ khi bạn bè và gia đình có thể không thể gặp trực tiếp. Không giống như các ứng dụng chat video, Google Talk chỉ làm việc tốt trên mạng 3G, 4G, hoặc WiFi.

Còn nữa?

Có rất nhiều hơn nữa mà bạn có thể (và nên) làm với chiếc smartphone chạy Android của mình, nhưng những năm điều trên hẳn bạn sẽ muốn làm ngay lập tức!

Bạn nghĩ sao về năm điều trên khi mới sử dụng Android ? Ngoài ra bạn muốn giới thiệu cho bạn bè và gia đình? Chúng tôi mong muốn được lắng nghe từ bạn.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart