Google có trợ lý ảo nhận diện giọng nói giống Siri

Google có thể đang tạo ra một trợ lý nhận dạng giọng nói cho Android dưới tên mã "Majel", theo một báo cáo chưa được công bố.

Android

AndroidandMe.com tuyên bố công ty có kế hoạch phát triển "Google Voice Actions" mà họ đang sở hữu, đã có sẵn trên hầu hết các máy Android, bằng cách thêm vào tính năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

"Voice Actions" cho phép người dùng có thể đưa ra những mệnh lệnh bởi những từ khóa như "Send text to" (gửi văn bản đến). Nhưng phiên bản cập nhật cho phép nó có thể trả lời những yêu cầu người dùng một cách linh hoạt, tự nhiên, tương tự như Siri.

"Majel" được dựa trên một giọng phụ nữ robot của máy tính trên con tàu không gian trong phim Star Trek.

Các chuyên gia hy vọng Google sẽ sử dụng "Majel" dựa vào các truy vấn tìm kiếm đầu tiên kết hợp với các mệnh lệnh của người dùng. Majel có thể xuất hiện cuối năm nay nhưng nhiều khả năng sẽ trong vài tháng tới, theo ghi nhận của AndroidandMe.

Gần đây, Google đã mua lại một công ty gọi là "Clever Sense", nhà sản xuất của ứng dụng Alfred, một ứng dụng phục vụ như là một trợ lý cá nhân kỹ thuật số. Các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ.

Alfred cũng như Siri, có thể tìm kiếm trên Internet để cung cấp cho người dùng những gợi ý về vấn đề đang thực sự muốn biết và nó còn có thể học được những sở thích và thị hiếu của người sử dụng theo thời gian nhằm đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Tuy nhiên, Alfred vẫn chưa có khả năng ra lệnh bằng giọng nói vào thời điểm này.

Chúng ta có thể trông chờ vào sự kết hợp giữa Majel và Alfred sẽ trở thành một đối trọng lớn của Siri trong tương lai. Liệu thật sự Google sẽ đạp đổ được Siri? Hay Siri sẽ trở thành một biểu tượng độc tôn như iPhone trong bao năm qua? Bạn có ý kiến gì về điều này, xin hãy "comment" nói lên những điều bạn suy nghĩ!!

Theo MashableOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart