Chiếc iPhone đầu tiên được sản xuất từ năm 1983

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thật sự chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới đã được sản xuất từ năm 1983. Lúc bấy giờ, nó mang hình dáng của một chiếc điện thoại bàn với màn hình được điều khiển bằng bút cảm ứng stylus. Toàn bộ điện thoại và cả bút cảm ứng đều có màu trắng.

Chiếc iPhone 1 này được thiết kế riêng cho Apple bởi Hartmut Esslinger, nhà sáng lập của Frogdesign và cũng là một trong những người đồng chế tạo nên máy tính Apple IIc (máy tính "di động" đầu tiên của Apple).

Những hình ảnh về chiếc iPhone năm 1983 này đã từng có mặt trên các trang web một thời gian, và gần đây các câu chuyện về nó lại được trường Đại Học Stanford khơi gợi lại, đồng thời công bố thêm nhiều thông tin quan trọng khác. Chiếc iPhone này chỉ là một trong số nhiều mẫu thử nghiệm khác nhau của Apple lúc trước, và trong số đó có một thiết bị giống iPad một cách khó tin. Nếu không quá quan tâm vào tuổi đời của nó, và thay đổi một ít về phần giao diện màn hình cũng như công nghệ cảm ứng, chúng ta sẽ có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với một chiếc iPad.

Đại diện báo công nghệ online Mashable đã có một chuyến đi đến đại học Standford để xem tận mắt những thiết bị này. Hãy cùng chờ đợi những hình ảnh mới nhất về các thiết bị độc đáo này.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart